Nhu cầu nguồn nhân lực ngành An ninh mạng ngày càng nhiều

AN NINH MẠNG: HOT NHƯNG VẪN TRỐNG GHẾ

17/03/2020

Số cuộc tấn công mạng tại Việt Nam tăng không ngừng trong 3 năm trở lại đây

Thống kê tại diễn đàn An toàn an ninh thông tin trên không gian mạng năm 2019, cả nước có hơn 1 triệu cuộc tấn công mạng với nhiều hình thức. Với sự phát triển của điện toán đám mây, thương mại điện tử và mạng xã hội, các thiết bị di động trở thành mục tiêu tấn công phổ biến. Doanh nghiệp và tổ chức lớn, đặc biệt là các ngân hàng thường là địa điểm tấn công của các hacker để đánh cắp kho dữ liệu khổng lồ của khách hàng.
Mặc dù nguy cơ bị tấn công thường trực đang gia tăng, nhưng nhiều cơ quan, tổ chức vẫn lúng túng trong việc xử lý khi bị tấn công mạng. CNTT ngày càng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của các tổ chức từ tạp hóa nhỏ lẻ, siêu thị, cho đến công ty, tập đoàn đa quốc gia và tổ chức tài chính. Điều này cho thấy vai trò của kỹ sư vận hành hệ thống và quản trị an ninh mạng tại các tổ chức ngày càng quan trọng
Nguy cơ bị tấn công mạng ở các doanh nghiệp, tổ chức lớn, đặc biệt là ngân hàng càng nhiều

Nguy cơ bị tấn công mạng ở các doanh nghiệp, tổ chức lớn, đặc biệt là ngân hàng càng nhiều

Nhu cầu về kỹ sư An ninh mạng trong thời đại 4.0

Theo thống kê của Công ty An ninh mạng Symantec tại Mỹ năm 2018, mức lương khởi điểm dành cho các kỹ sư trong lĩnh vực này dao động từ 500-600 USD và từ 1000 đến vài nghìn USD dành cho các kỹ sư lành nghề. Tuy nhiên, tình trạng khát nhân lực ngành an ninh mạng vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt khi hơn hai triệu thông báo việc làm của hàng IT và Networking Cisco vẫn còn trống.

Đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực, ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM thực hiện chương trình đào tạo Thạc sĩ Chất lượng cao ngành Khoa học máy tính nhằm cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên môn sâu về An ninh mạng. Bên cạnh đó, học viên còn được trang bị Khả năng tư duy, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và đạo đức nghề nghiệp đủ để có thể làm việc trong môi trường đa ngành, đa văn hóa.

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành An ninh mạng ngày càng nhiều

? Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao ngành Khoa học Máy tính nhận hồ sơ tuyển sinh đến ngày 30/04/2020. Đăng ký ngay để nhận ưu đãi học phí lên đến 20 triệu đồng!
– Chương trình BK-IMP –

Các tin liên quan