Ngành Khoa học Máy tính

Tổng quan

Với sự phát triển hiện nay, IT (công nghệ thông tin) có một vai trò cực kỳ quan trọng. Nó có mặt ở hầu hết các lĩnh vực, mỗi lĩnh vực có một vị trí riêng. Trong đó, cần kể tới vai trò của công nghệ thông tin trong kinh tế, y học, giáo dục, an ninh và đời sống. Sự phát triển đó dẫn tới nhu cầu về đảm bảo an toàn các hệ thống máy tính, giao dịch trực tuyến, quản lý thông tin, … tăng cao, dẫn đến nhu cầu nhân sự trong ngành An ninh mạng & Khoa học Dữ liệu cũng tăng cao.

Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao Khoa học Máy tính được triển khai nhằm:

  • Giúp cho người học nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp trong lĩnh vực Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin.
  • Cung cấp kiến thức nền tảng về ngành Khoa học Máy tính và cung cấp kỹ năng chuyên sâu về 2 chuyên ngành cụ thể là An ninh mạng và Khoa học Dữ liệu.
  • Khả năng tư duy và các kỹ năng trong nghề nghiệp cũng như trong giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và đạo đức nghề nghiệp đủ để có thể làm việc trong môi trường đa ngành, đa văn hóa.

Chương trình đào tạo

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính được đào tạo chính quy do trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM tổ chức và cấp bằng.

Chương trình được xây dựng trong khuôn khổ dự án Châu Âu Erasmus+ Project N. 573901-EPP-1-2016-1-IT-EPPKA2-CBHE-JP, với tên gọi  “Đào tạo cử nhân, thạc sỹ chuyên ngành phát triển, quản trị, quản lý, bảo vệ hệ thống mạng thông tin trong các doanh nghiệp tại Moldova, Kazakhstan, Việt Nam”, chương trình đào tạo bậc thạc sĩ được thiết kế nhằm đáp ứng với khung bằng cấp Châu Âu và nhu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực An ninh mạng.

Thời gian đào tạo: 2 năm
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Học phí: 160.000.000 VNĐ/học viên/khóa
Lệ phí xét tuyển: 1.000.000VNĐ
Giảng viên: Đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm của trường Đại học  Bách khoa; và sự tham gia giảng dạy của các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ từ các đại học đối tác uy tín trên thế giới.

Nộp hồ sơ

* Bắt buộc nhập