Chương trình học bổng Tiến sĩ tại Nhật Bản năm 2023 thuộc dự án AUN/SEED-Net

01/04/2023

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến Quý thầy cô và các bạn sinh viên thông tin về chương trình học bổng Tiến sĩ tại Nhật Bản năm 2023 thuộc dự án AUN/SEED-Net như sau:

Số lượng: 10 suất cho tất cả các trường thành viên của dự án AUN/SEED-Net.

Quy trình nộp hồ sơ:

  • Bước 1: Ứng viên quan tâm, vui lòng gửi hồ sơ đầy đủ đến cô Phổ – Phòng Quan hệ Đối ngoại theo thời hạn quy định. Sau khi thu hồ sơ, Phòng Quan hệ Đối ngoại sẽ kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của từng hồ sơ và chuyển tiếp cho Văn phòng Dự án AUN/SEED-Net. Việc đánh giá và xét chọn sẽ do Văn phòng dự án và Trường tiếp nhận phía Nhật Bản quyết định.

Hồ sơ bao gồm:

+ 01 file scan toàn bộ hồ sơ được gửi đến email: ntpho@hcmut.edu.vn

+ 01 công văn đề cử ứng viên nộp hồ sơ cho chương trình học bổng có chữ ký của Ban lãnh đạo Khoa/TT/PTN…nơi ứng viên đang làm việc (đối với trường hợp ứng viên đang là cán bộ giảng dạy, nghiên cứu của Trường ĐHBK)

+ 01 thư giới thiệu từ Ban Chủ nhiệm Khoa nơi ứng viên đang/đã từng theo học tại Trường ĐHBK (đối với trường hợp ứng viên là sinh viên, học viên cao học, cựu sinh viên)

+ Minh chứng cho các hoạt động mà ứng viên đã từng tham gia, hỗ trợ… trong dự án AUN/SEED-Net trước đây.

Thời hạn nhận hồ sơ: đến hết ngày 10/4/2023. Nhà trường không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết các trường hợp gửi sau thời hạn nêu trên.

Lưu ý: trong quá trình chuẩn bị các biểu mẫu theo quy định của dự án, ứng viên được yêu cầu liên hệ với Phòng Quan hệ Đối ngoại để được hướng dẫn chi tiết nhằm đảm bảo thông tin được đầy đủ và đúng theo yêu cầu của dự án.

  • Bước 2: Sau khi nhận được thông báo kết quả từ Trường Đại học tiếp nhận phía Nhật Bản, ứng viên được yêu cầu hoàn thiện các biểu mẫu để nhà trường hoàn thành quá trình đề cử đến các cơ quan liên quan của Việt Nam làm cơ sở để Văn phòng JICA Việt Nam hỗ trợ các thủ tục tiếp theo trước khi ứng viên sang nhập học tại Trường tiếp nhận phía Nhật Bản. Quy trình này sẽ được Phòng Quan hệ Đối ngoại hướng dẫn chi tiết đến các ứng viên được cấp học bổng.

Thông tin chi tiết về yêu cầu, điều kiện ứng viên, hồ sơ và mẫu đơn liên quan, Quý thầy cô và các bạn sinh viên vui lòng xem file đính kèm.

Mọi thắc mắc, ứng viên có thể liên hệ cô Nguyễn Thị Phổ – Phòng Quan hệ Đối ngoại  qua email: ntpho@hcmut.edu.vn.

Trân trọng.

Các tin liên quan

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho học viên Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đã diễn ra vào sáng 27/4 tại Hội trường A5, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM). Buổi lễ tốt nghiệp có sự tham gia của PGS.TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế,...