Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data Analyst) một trong những nghề chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường tuyển dụng

31/07/2021

Trong thời đại tất cả các dữ liệu đều có thể tìm thấy từ internet (IoT) cũng như sự phát triển trong điện toán đám mây hay lưu trữ dữ liệu toàn cầu… Điều này đã làm cho các Chuyên viên phân tích dữ liệu trở nên sáng giá và được săn đón nhiều hơn.

Không khó để nhận thấy vai trò của họ trong hầu hết các ngành nghề, các tổ chức doanh nghiệp, từ sản xuất, kinh doanh, marketing cho tới các lĩnh vực về y tế, chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng những nghề này không chỉ cần thiết trong thời điểm hiện tại mà còn được các chuyên gia đánh giá sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao hơn nữa trong 5 năm sắp tới, mà đặc biệt là ở cấp bậc quản lý.

Hình ảnh: IMP

Tại sao lại cần nhiều Chuyên viên phân tích dữ liệu?

Trên thực tế, có rất nhiều chương trình phân tích dữ liệu có thể sắp xếp tất cả. Và sự phát triển của trí thông minh nhân tạo (AI) được cho là đã thay thế một phần công việc cho con người. Tuy nhiên, những dữ liệu lớn thường lộn xộn và thiếu cấu trúc thích hợp. Bên cạnh đó, không phải kết quả do AI tạo ra không phải lúc nào cũng chính xác. Do đó, vẫn cần đến các Chuyên viên phân tích dữ liệu để xử lý dữ liệu theo cách thủ công trước khi dữ liệu đó được các thuật toán máy học nhập vào, cũng như kiểm tra lại dữ liệu cuối cùng.

Nếu bạn quan tâm đến những nghề thời thượng liên quan đến ngành Khoa hoc máy tính (Computer Science) hoặc bạn đang công tác trong ngành phân tích dữ liệu nhưng muốn phát triển chuyên môn để tăng khả năng thăng tiến trong công việc thì Chương trình Đào tạo Thạc sĩ Chất lượng cao (BK-IMP) ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Bách Khoa sẽ là một lựa chọn đầu tư thông minh cho bạn.

Các tin liên quan