Trong khuôn khổ dự án LUPIC, đoàn Trường Đại học Bách khoa có chuyến viếng thăm và làm việc tại trường đối tác Daegu Haany, Hàn Quốc từ ngày 17-20/05/2023.

Tham gia chuyến công tác, đoàn Trường Đại học Bách khoa có Hiệu trưởng PGS. TS. Mai Thanh Phong dẫn đầu cùng với các thành viên của Ban Quản lý Dự án.

Đoàn có buổi họp với Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Daegu Haany GS. Park Soo-Jin tại Văn phòng Hiệu trưởng vào sáng ngày 18/05/2023. Phiên buổi chiều, đoàn tham dự buổi họp Hội Đồng Điều hành Dự án liên quan đến Chương trình đào tạo và chuyên đề về chiến lược và phương pháp biên soạn, sử dụng giáo trình chuyên ngành Kỹ thuật Mỹ phẩm. Ngoài ra, hai bên thảo luận kế hoạch hoạt động giai đoạn hai dự án.

Vào buổi sáng ngày làm việc tiếp theo (19/05/2023), đoàn có chuyến tham quan Triển lãm Mỹ phẩm Quốc tế Daegu (EXCO) trước khi có buổi thảo luận về xu hướng thị trường công nghiệp Mỹ phẩm vào buổi chiều cùng ngày. Đoàn kết thúc chuyến công tác vào ngày 20/05/2023.

Dự án LUPIC “Bồi dưỡng nguồn nhân lực chuyên môn và tăng cường đào tạo nghề thông qua việc thành lập Bộ môn Kỹ thuật Mỹ phẩm tại Trường Đại học Bách khoa” được phê duyệt tài trợ triển khai từ tháng 04/2021 – 03/2024 (giai đoạn 1) bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Dự án tài trợ thành lập Bộ môn Công nghệ Mỹ phẩm tại Đại học Bách Khoa nhằm đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao, mở rộng và hỗ trợ thiết lập mạng lưới hợp tác quốc tế doanh nghiệp – trường đại học.

nguồn: hcmut.edu.vn