Ký kết với 03 Trường Đại học lớn của Nga trong khuôn khổ Diễn đàn Hiệu trưởng Đại học Liên Bang Nga – Việt Nam

22/04/2024

Nhằm xúc tiến quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác song phương về giáo dục giữa Liên bang Nga và Việt Nam, ngày 18/4/2024, đoàn đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác Trường Đại học Bách khoa và các trường đại học Việt Nam đã tham dự “Diễn đàn Hiệu trưởng Đại học Liên Bang Nga – Việt Nam lần thứ hai” tại Thư viện Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov.

Đoàn công tác Trường Đại học Bách khoa do PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng dẫn đầu cùng lãnh đạo các đơn vị.

Ký kết với Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn

Tại diễn đàn, các bên đã tổng kết các hoạt động kết nối giáo dục thời gian qua và trao đổi những kinh nghiệm, đồng thời ký kết các văn bản nhằm làm sâu sắc hơn hợp tác nhân văn giữa các trường đại học của Việt Nam và Nga trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ.

Nhân dịp này, Trường Đại học Bách khoa đã ký kết 03 biên bản ghi nhớ hợp tác với 03 trường đại học Nga, gồm: Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov (Lomonosov Moscow State University); Đại học Hàng không Moscow (Moscow Aviation Institute) và Trường Đại học Liên bang Viễn Đông (Far Eastern Federal University).

Các hạng mục hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa và 03 Trường hàng đầu của Nga đều nhằm làm phong phú và nâng cao chất lượng các hoạt động trao đổi giữa các bên, đặc biệt tập trung vào triển khai các chương trình nghiên cứu; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo; trao đổi sinh viên, giảng viên; xây dựng các chương trình bằng đôi; trao đổi các ấn phẩm và tài liệu nghiên cứu hiện có; chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển, nâng cao các phương pháp và kỹ thuật giảng dạy,…

PGS. TS. Mai Thanh Phong phát biểu tại diễn đàn Hiệu trưởng Đại học Liên bang Nga-Việt

Trong khuôn khổ chuyến đi, vào ngày 19/4/2024, đoàn công tác Trường Đại học Bách khoa cùng đoàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Điện Saint – Petersburg tại Saint – Petersburg. Mục đích chính của buổi làm việc là trao đổi và tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đường sắt tốc độ cao, không gian ngầm, công trình ngầm, quản lý giao thông thông minh.

Tiếp nối đó, tại Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, đoàn Trường Đại học Bách khoa cũng đã có cuộc họp trao đổi với đại diện của 03 Trường trong liên minh IT 05 Trường Nga-Việt, gồm Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Điện Saint – Petersburg, Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Ural, Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia về Kỹ thuật Điện tử MIET.

Một số hình ảnh:

Ký kết với Trường Đại học Liên bang Viễn Đông
Cuộc họp trao đổi với đại diện của 03 Trường trong liên minh IT 05 Trường Nga-Việt
Buổi làm việc với Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Điện Saint – Petersburg
Đoàn công tác Trường Đại học Bách khoa

Nguồn: Theo hcmut.edu.vn

Các tin liên quan

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho học viên Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đã diễn ra vào sáng 27/4 tại Hội trường A5, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM). Buổi lễ tốt nghiệp có sự tham gia của PGS.TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế,...