Nhìn lại hội thảo “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO CÁC DỰ ÁN GIAO THÔNG” 22/9/2023

25/09/2023

Hội thảo kết hợp tham quan với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 vào các dự án giao thông” đã diễn ra thành công tại Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM. Buổi hội thảo đã giúp người tham dự hiểu rõ hơn về các công nghệ mới trong ngành Quản lý Xây dựng và cách mà công nghệ 4.0 có thể thay đổi và tối ưu hóa các dự án giao thông.

Phần đầu tiên của buổi hội thảo, thông qua sự chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của PGS.TS. Phạm Vũ Hồng Sơn – Khoa Kỹ thuật Xây dựng Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG TP.HCM và NCS. Nguyễn Văn Tiến Khởi – Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG TP.HCM người tham dự đã được tiếp cận với những thông tin tổng quan quan trọng về ứng dụng công nghệ 4.0 trong ngành giao thông và chi tiết cách hệ thống RTI IMS kết nối và xử lý thông tin dữ liệu, đồng thời đề xuất kết quả về các vị trí hư hỏng trong mạng lưới hạ tầng giao thông.

Phần thứ hai của buổi hôi thảo người tham dự đã có cơ hội đi tham quan Nhà Ga Bến Thành, một phần trong dự án Tuyến đường sắt đô thị Số 1, Bến Thành – Suối Tiên ở TP.HCM. Đại diện của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã cung cấp sự hướng dẫn chi tiết, giúp người tham dự có một buổi tham quan thú vị. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để trực tiếp tìm hiểu về các dự án quan trọng trong lĩnh vực giao thông.

Tổ chức buổi hội thảo kết hợp với tham quan đã tạo ra một môi trường tương tác và trải nghiệm thực tế cho khách tham dự. Điều này không chỉ cung cấp kiến thức mới mà còn khơi dậy sự tò mò và sự đam mê trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào các dự án xây dựng giao thông.