Tiếp Tổng Lãnh sự quán Belarus và ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Tin học & Vô tuyến Điện Belarus

06/09/2023

Chiều ngày 06/09/2023, Trường Đại học Bách khoa đón tiếp phái đoàn Lãnh sự quán Belarus tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ buổi làm việc này, đại diện Nhà trường PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Tin học & Vô tuyến Điện Belarus (BSUIR).

Trường Đại học Tin học và Vô tuyến điện tử Belarus là một trong những trường đại học hàng đầu tại Belarus trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật vô tuyến, điện tử viễn thông.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tin học & Vô tuyến Điện Belarus tham dự buổi lễ ký kết trực tuyến.

Sau khi trao đổi thế mạnh của mỗi trường, PGS. TS. Mai Thanh Phong cho biết Trường Đại học Bách khoa có nhiều lĩnh vực đào tạo tương đồng với BSUIR như ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Cơ Điện tử,…, do đó có nhiều tiềm năng để thúc đẩy liên kết về chương trình đào tạo ở các bậc; trao đổi sinh viên; trao đổi giảng viên; hình thành các nhóm nghiên cứu quốc tế,…

PGS. TS. Mai Thanh Phong ký biên bản thỏa thuận hợp tác.

PGS. TS. Mai Thanh Phong khẳng định lần hợp tác này với BSUIR dưới sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Belarus sẽ góp phần khởi động lại mối quan hệ với Belarus, tạo cầu nối để Trường Đại học Bách khoa và các trường tại Belarus có cơ hội cụ thể hóa các hoạt động hợp tác song phương trong tương lai.

Các tin liên quan

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho học viên Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đã diễn ra vào sáng 27/4 tại Hội trường A5, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM). Buổi lễ tốt nghiệp có sự tham gia của PGS.TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế,...