💠 Trong bối cảnh nhu cầu vận tải và số lượng phương tiện tăng nhanh thì các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm vẫn còn ở mức khởi động. Xây dựng là điều kiện cần, trong khi công tác quản lý, vận hành và bảo trì mới là điều kiện đủ để mọi tuyến đường có thể phục vụ hoàn thiện và an toàn. Chính vì thế, sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin được xem là lời giải phù hợp, không chỉ giúp giải phóng sức lao động của con người, đảm bảo tính chính xác mà còn cung cấp – cập nhật – xử lý thông tin một cách chính xác với tốc độ tối ưu.

💫 Bài toán quản lý đô thị trong tương lai sẽ dựa trên nền tảng của công nghệ thông tin, viễn thông và trí tuệ nhân tạo. Chính vì thế, mỗi quá trình nghiên cứu ứng dụng công nghệ đều được tập trung cao độ, nhằm hướng tới mục tiêu vận hành khai thác và bảo trì các tuyến đường giao thông một cách hiệu quả. Điển hình có thể kể đến hệ thống quản lý RTI-IMS – Hệ thống tự động nhận biết các hư hỏng mặt đường và đánh giá chất lượng các tuyến đường giao thông trong quá trình khai thác. Trong đó, phần mềm nghiên cứu được phát triển dựa trên nhiều công nghệ mới như Yolo V5, GPS, IoT và Big Data.

🔴 Nhằm giới thiệu về công nghệ mới trong ngành Quản lý Xây dựng, chương trình Thạc sĩ Quốc Tế BK-IMP, trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức buổi hội thảo mang tên: “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO CÁC DỰ ÁN GIAO THÔNG”. Hội thảo sẽ giúp hiểu rõ hơn về cách hệ thống RTI IMS ứng dụng 4 công nghệ hiện đại để kết nối thông tin dữ liệu, xử lý dữ liệu và đề xuất kết quả các vị trí hư hỏng trong mạng lưới hạ tầng giao thông.

Buổi hội thảo sẽ gồm 2 phần:

  • Phần 1: Ứng dụng Công nghệ 4.0 vào các dự án giao thôngỨng dụng công nghệ 4.0 để phát hiện các vết nứt hư hỏng trên bề mặt đường và từ đó đề xuất phương án bảo dưỡng hợp lý.
  •  Phần 2: Tham quan Nhà Ga Bến Thành thuộc Dự án Tuyến đường sắt đô thị Số 1, Bến Thành – Suối Tiên, P. Bến Thành, Q.1,Tp.HCM.

————————————

Thời gian: 14:00 Thứ Sáu ngày 22/9/2023

📍 Địa điểm: P.202 Tòa nhà A4, trường Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

🎤 Buổi hội thảo với sự tham gia chia sẻ của diễn giả: 

  • PGS.TS. Phạm Vũ Hồng Sơn – Khoa Kỹ thuật Xây dựng Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG TP.HCM
  • NCS. Nguyễn Văn Tiến Khởi – Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG TP.HCM

👉🏻 Nhanh tay đăng ký tham gia Hội thảo “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO CÁC DỰ ÁN GIAO THÔNG” ngay hôm nay nhé!

🔥 Đăng ký tại đây: https://forms.gle/AknoEub4QNWZANtc8

—————————–

🔖 Chương trình Thạc sĩ Quốc Tế BK-IMP

📌 Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM

🏣 Phòng 306, lầu 3, tòa nhà A4, trường ĐHBK – 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

📞 Điện thoại: 028 7300 4183 | Hotline: 03 3366 1414

📧 Email: info@imp.edu.vn