Trong 4 thập kỷ làm Chuyên gia Khai vấn Lãnh đạo, Tiến sĩ Marshall Goldsmith, người được mệnh danh là Bộ óc Lãnh đạo số 1 và Chuyên gia Khai vấn Lãnh đạo số 1 Thế giới đã đúc kết lại trong trong cuốn sách nổi tiếng của ông “What got you here, won’t get you there” về những hành vi xấu mà các lãnh đạo, kể cả ở cấp cao nhất, hay mắc phải. Và đây là ba nhóm “hành vi xấu” phổ biến ở các quản lý lãnh đạo mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra.

Nhóm thứ nhất: Những nhà quản lý thể hiện thái độ tức giận, tức bội như một công cụ quản lý nhằm mục đích thúc đẩy công việc, hoặc cũng có thể do bản thân họ không kiềm chế được cảm xúc của mình.

Nhóm thứ hai: Nhà quản lý không cho nhân viên cơ hội trình bày, không nghe giải thích, không lắng nghe đến cùng, và chính vì thế lãnh đạo chưa đặt mình vào vị trí của người khác và dễ đưa ra những nhận định mang tính chủ quan, chỉ trích, phán xét.

Nhóm thứ ba: là nhóm lãnh đạo tiết kiệm lời khen hoặc không biết khen. Họ coi việc nhân viên làm được việc là chuyện đương nhiên, phải có cái gì đặc biệt lắm thì mới khen.

Rất khó để giúp các nhà lãnh đạo nhận ra điểm mù nếu họ không tự nhận ra những hành vi, thái độ, cử chỉ, lời nói của mình gây ra những tác động tiêu cực như thế nào tới nhân viên. Chính vì vậy, để chuẩn bị cho sự thăng tiến trong nghề nghiệp, hay khởi nghiệp thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng lãnh đạo cũng như cập nhật chuyên môn nếu không muốn nằm trong top những hành vi xấu khiến nhân viên “chán ghét”.

Chương trình thạc sĩ chất lượng cao BK-IMP với 5 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật viễn thông, Khoa học máy tính sẽ giúp bạn nâng cao chuyên môn và phát triễn kỹ năng cần thiết giúp bạn khắc phục những “thói quen xấu” của một lãnh đạo.

👉Hiện chương trình Thạc sĩ chất lượng cao BK-IMP đang tuyển sinh khóa 2022. Nếu bạn quan tâm đến việc trau dồi kiến thức để nâng cấp bản thân thì liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn.