Bật mí những nền tảng cốt lõi của 3% doanh nghiệp khởi nghiệp thành công

01/09/2021

Khởi nghiệp đã trở thành một làn sóng và có xu hướng lan rộng, mà đặc biệt ở thế hệ trẻ Việt Nam. Tuy nhiên khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Theo nghiên cứu của CB Insights (Mỹ), công ty chuyên xây dựng phần mềm dự đoán xu hướng công nghệ mới cho biết: “Chỉ 3% startup có thể duy trì qua năm thứ hai và thành công trong thực tế”.

Vậy đâu là nền tảng cốt lõi đã góp phần tạo nên thành công của 3% doanh nghiệp khởi nghiệp trên thị trường Việt Nam?

  1. Khởi nghiệp không phải là môn thể thao cá nhân
HÌnh ảnh: IMP

2. Linh động chuyển đổi phù hợp với nhu cầu của thị trường

Hình ảnh: IMP

3. Khả năng quản trị doanh nghiệp của nhà sáng lập

Hình ảnh: IMP

4. Không ngừng đổi mới sáng tạo từ ý tưởng ban đầu để tạo lợi thế cạnh tranh

Hình ảnh: IMP

5. Đam mê

Hình ảnh: IMP

Có thể nói đây là 5 yếu tố ban đầu góp phần tạo nên thành công của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải nhà sáng lập nào cũng hội đủ những yếu tố trên. Đặc biệt đối tượng khởi nghiệp là các bạn trẻ thì càng phải có thời gian học hỏi và rèn luyện nhiều hơn. Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP ngành Quản trị Kinh doanh tập trung vào định hướng Khởi nghiệp và Đổi mới sẽ giúp những nhà sáng lập trong tương lai rút ngắn thời gian để biến đam mê thành hành động.

Với đội ngũ giảng viên, chuyên gia đầu ngành cùng giáo trình luôn được cập nhật giúp học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về quản lý một cách bài bản và có tính ứng dụng cao. Chương trình BK-IMP được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh không chỉ mang đến cho học viên trải nghiệm môi trường học quốc tế mà còn giúp học viên tự tin gọi vốn đầu tư từ nước ngoài.

Ngoài ra, khi theo học chương trình này cũng giúp học viên mở rộng mối quan hệ ở nhiều lĩnh vực khác nhau với cộng đồng cựu học viên từ chương trình MBA. Và có thể trong môi trường đào tạo này, bạn có thể tìm được một người đồng hành phù hợp để cùng khởi nghiệp.

Các tin liên quan