BÍ QUYẾT ĐẠT HỌC BỔNG TÀI NĂNG 75% HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CHẤT LƯỢNG CAO BK-IMP

23/11/2021

Làm thế nào để có thể nhận được học bổng của chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK – IMP là câu hỏi được quan tâm. Và đây là chia sẻ của chị Lâm Tú Phương hiện đang theo học chương trình BK – IMP ngành Quản trị kinh doanh Khóa 2020-2022.

“Để tham gia nhận học bổng, mình cần nộp đầy đủ hồ sơ về bằng đại học với GPA > 7.5, chứng chỉ IELTS >= 6.0 và bài luận cá nhân. Sau thời hạn nộp hồ sơ, trường sẽ xem xét hồ sơ và gửi thư mời phỏng vấn trong vòng 2 tuần và kết quả học bổng sẽ được thông báo trong vòng 2 tuần sau đó.

Để đạt được học bổng, mình đã cẩn thận tìm hiểu thông tin để chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy ấn tượng. Bên cạnh các bằng cấp đại học chuyên ngành, điểm GPA, bằng Anh Văn IELTS, bài luận cá nhân (Statement of Purpose) là một phần khá quan trọng. Bài luận nói về bản thân, định hướng nghề nghiệp cá nhân và sự đóng góp cho xã hội, lý do chọn ngành, trường.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, mình đã trang bị cho mình những hiểu biết về trường, chương trình học và chuẩn bị sẵn những câu hỏi như định hướng nghề nghiệp bản thân, tại sao lại theo học chương trình và ngành này, tại sao em xứng đáng có được học bổng,…

Sau khi nhận được kết quả nhận học bổng tài năng 75% học phí, mình cảm thấy rất vui, tự hào và muốn chia sẻ niềm vui và giới thiệu chương trình này đến các bạn đại học cùng khóa.

Nhìn chung, hồ sơ và thủ tục cho việc xin học bổng không quá phức tạp, nhưng để đạt được học bổng cao, cần sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để đạt các tiêu chí của chương trình và làm nổi bật hồ sơ.

Do chuyên ngành ĐH của mình là quản lý chuỗi cung ứng nên được xem xét như một ngành gần với quản trị kinh doanh và mình cũng có một số kiến thức cơ bản về ngành quản lý nên không cần phải học và thi các môn bổ sung chuyển đổi ngành.”

Các tin liên quan