Chìa khóa để trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng

06/01/2022

Trở thành một lãnh đạo giỏi cũng như việc phấn đấu trở một nhân viên xuất sắc. Những điều cần thiết ở một người đứng đầu là đam mê với công việc, sự tự tin với khả năng của mình và sự kiên trì để vượt qua mọi khó khăn.Dưới đây là 3 chữ P – chìa khóa cho bất cứ ai muốn trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng:

1. Passion – Niềm đam mê“Khi bạn có một mục tiêu nhất quán và cam kết thực hiện nó, mọi thứ đều có thể.” – Howard Schultz, CEO của Starbucks.Thực tế cuộc sống đã chứng minh những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới luôn giữ trong mình một ngọn lửa đam mê không bao giờ tắt. Steve Jobs có niềm đam mê bất tận với thế giới công nghệ, vì thế đằng sau mỗi sản phẩm của Apple, ông luôn tạo ra một câu chuyện, truyền đi một cảm hứng đến với người tiêu dùng.Niềm đam mê trong mỗi con người vừa là đích đến vừa là động lực thúc đẩy họ tiến về phía trước.

2. Persistence – Sự kiên trìNhiều năm về trước, khi còn là một nhân viên bán hàng trực tiếp, trên bàn làm việc của tôi luôn luôn để sẵn một tấm hình miêu tả lại cảnh chú chim đang chuẩn bị nuốt con mồi – một con ếch nhỏ vào bụng. Tuy nhiên cánh tay của ếch con đã kịp vươn ra và nắm chặt vào cổ họng của chú chim ngăn không cho nó biến mình thành bữa ăn. Bên dưới bức hình, tôi để một dòng chú thích: “Không bao giờ bỏ cuộc”.Cũng như chú ếch nhỏ trong bức ảnh, một nhà lãnh đạo tiềm năng luôn sở hữu đức tính kiên trì. Họ hiểu rằng luôn luôn có một cách nào đó để giải quyết vấn đề. Theo đó, thay vì tuyệt vọng, họ sẽ hành động. Điều này dẫn đến sự nhiệt tình và lạc quan, giúp các nhà lãnh đạo vượt qua khó khăn.

3. Panache – Sự tự tinNiềm tin không phải là thứ có sẵn. Họ có được nó nhờ quá trình tích lũy, học hỏi một cách có hệ thống qua nhiều năm. Do đó, họ xây dựng và duy trì bản lĩnh lãnh đạo vững vàng, thể hiện sự tự tin và quyết đoán từ trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.Theo ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Khalid, “Tính cách tích cực, sự tự tin và kiên trì là chìa khóa trong cuộc sống, vì vậy đừng bao giờ từ bỏ chính mình nếu bạn sở hữu những đức tính trên”.

Có thể nói 3 chữ P là những yếu tố cốt lõi để tạo nên một nhà lãnh đạo đứng đầu. Khi bạn có khát khao trở thành một nhà lãnh đạo thì bạn sẵn sàn kiên trì để trau dồi chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết thể thực hiện được đam mê của mình. Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP với 5 ngành đào tạo đặc trưng cho các kỹ sư là: Quản lý Xây dựng, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Viễn thông, Kỹ thuật Dầu khí và Quản trị Kinh doanh sẽ giúp bạn tìm thấy chiếc chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng.

Cre: Tổng hợp.

Các tin liên quan