Có một ý tưởng khởi nghiệp và biết cách điều hành một doanh nghiệp là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

16/12/2021

Theo thống kê chỉ có 3% doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, và mọi người cũng không còn lạ gì đến tỷ lệ thất bại quá cao của các doanh nghiệp startup. Nếu nhìn lại sự thất bại của những doanh nghiệp này thì bạn sẽ thấy rằng họ họ đều có những ý tưởng tuyệt vời.

Vậy tại sao các startup xây dựng trên nền tảng ý tưởng tuyệt vời vẫn thất bại? Câu trả lời rất đơn giản. Có một ý tưởng khởi nghiệp và biết cách điều hành một doanh nghiệp là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Lý do các startup thất bại phần lớn xoay quanh hai điều đó là kỹ năng quản trị và kỹ năng tài chính. Làm không tốt một trong hai thứ có thể giết chết doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có nguồn vốn đủ mạnh để chi trả cho bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên nếu bạn không có tính kỷ luật cao và chi tiêu có bài bản, thì cho dù bao nhiêu tiền cũng là vô ích.

Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP với 5 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật viễn thông, Khoa học máy tính được thiết kế đặc biệt dành riêng cho kỹ sư với tính ứng dụng cao giúp bạn hoàn thiện kỹ năng quản trị cũng như tiếp cận các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho sự nghiệp của mình.

Chương trình với chi phí hơp lý và nội dung bài giảng sát với nhu cầu của thị trường sẽ là nền tảng cần thiết giúp học viên tự hoàn thiện mình và tạo được dấu ấn trong sự trong tương lai.

Các tin liên quan