Một số điều lưu ý về tài chính nếu muốn khởi nghiệp thành công.

06/12/2021

Theo Business Insider, nếu bạn đang nghĩ đến bỏ công việc hiện tại để bắt đầu kinh doanh, việc chuẩn bị tài chính cho bản thân sẽ là một bước cực kỳ quan trọng.

Theo dữ liệu của Cục điều tra dân số, đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp đã bùng nổ kể từ mùa thu năm 2020.Nếu bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, việc chuẩn bị tài chính cho bản thân sẽ là một bước cực kỳ quan trọng, cho phép bạn đủ điều kiện để tìm kiếm thành công cho riêng mình.

Dưới đây là một số điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh.

1. Xem xét tình hình tài chính hiện tại

Kiểm tra về tình hình tài chính cá nhân có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm mạnh, cũng như điểm yếu của bạn nằm ở đâu và hành động nào có thể thực hiện ngay bây giờ để củng cố vị thế của mình trước khi mạo hiểm bắt đầu kinh doanh.

2. Ước tính chi phí và các nguồn vốn

Trong giai đoạn lập kế hoạch tài chính này, điều quan trọng nhất là ước tính chính xác chi phí vận hành ban đầu và xác định các nguồn tài trợ tiềm năng.

3. Xác định được thời gian tồn tại

Nghĩa là khoảng thời gian cho tới khi doanh nghiệp tiêu hết vốn, thường được đo bằng đơn vị tháng. Bạn cần tính được chi phí hàng tháng và khả năng tồn tại với số vốn hiện có để có thể lập kế hoạch tốt hơn cùng như đưa ra những quyết định thông minh để hạn chế rủi ro.

4. Chuẩn bị những kế hoạch dự phòng vào chiến lược tổng thể

Để đối mặt với những khó khăn không thể lường trước, bạn cần phải linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch. Có ít nhất một kế hoạch dự phòng là chìa khóa để bạn biết cách đối mặt nếu mọi thứ không diễn ra chính xác như bạn mong đợi. Kết hợp tất cả những yếu tố trên sẽ giúp bạn biết được những gì cần làm khi bắt đầu kinh doanh, để có được kế hoạch dự phòng cũng như điều chỉnh phù hợp khi thực hiện.

Cre: Tổng hợp.

Các tin liên quan

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ, quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, cùng với thị trường kinh doanh nhiều biến động, các doanh nghiệp đang nỗ lực với nhiều chính sách thu hút nhân tài trình độ cao, cả về chuyên môn lẫn năng lực quản lý để có thể...