Tại trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM, hàng năm nhà trường có chương trình thỉnh giảng, mời các giảng viên giàu kinh nghiệm uy tín đầu ngành về giảng dạy tại trường.

Trong năm học 2021-2022, Trường ĐH Bách khoa đã mời GS Dương Quang Trung – nhà khoa học người Việt, giáo sư thực thụ tại ĐH Queen’s Belfast tham gia giảng dạy sau đại học, bổ sung thêm vào đội ngũ hùng hậu giảng viên cao học đều là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, các giảng viên được đào tạo tại các trường danh tiếng ở nước ngoài.

GS Dương Quang Trung – nhà khoa học người Việt, giáo sư thực thụ tại ĐH Queen’s Belfast sẽ tham gia giảng dạy tại Trường ĐH Bách khoa- ĐH Quốc gia TP.HCM (Ảnh: NTCC)

GS Dương Quang Trung là cựu sinh viên của trường ĐH Bách Khoa chuyên ngành Điện tử-Viễn thông, khóa K.97 tốt nghiệp loại giỏi với nhiều thành tích đáng tự hào: đoạt giải thưởng danh giá Research Fellowship của Viện Hàn Lâm Kỹ thuật Hoàng Gia Anh Quốc (2015-2020), giải thưởng danh giá Newton Prize 2017 của chính phủ Anh, Giám Đốc Nghiên Cứu của Viện Hàn Lâm Kỹ thuật Hoàng Gia Vương Quốc Anh. GS Trung cũng được bầu vào danh sách những nhà nghiên cứu có trích dẫn cao nhất thuộc lĩnh vực “Khoa học máy tính và Điện tử” (Computer Science and Electronics) với tổng số trích dẫn hơn 11.500 và chỉ số chỉ số đo mức độ ảnh hưởng là 61 (Top Scientist – World Computer Scientists Ranking 2020 do thông tin lưu trữ DBLP quản lý).

GS Trung cũng là tác giả/đồng tác giả của hơn 400 công trình nghiên cứu khoa học (trong đó có hơn 220 công trình thuộc tạp chí trong danh mục ISI). Hiện nay GS Trung là Chủ nhiệm ngành Viễn Thông tại ĐH Queen’s Belfast (ngành Viễn thông của trường Queen’s được xếp hạng 28 trên thế giới, thứ 2 ở Vương Quốc Anh, theo bảng xếp hạng uy tín Thượng Hải ARWU năm 2019).

Là cựu sinh viên của trường, nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới có nguyện vọng hỗ trợ nhà trường và các bạn học viên, sinh viên của trường bằng nhiều cách, trong đó là việc truyền tải kiến thức đã được tiếp cận, nghiên cứu tại các quốc gia có nền khoa học công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới.