“Hiểu” nhà đầu tư để nắm bắt cơ hội cho mình

04/10/2021

Tài chính là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn sau đại dịch. Trong buổi hội thảo trực tuyến: “Quản trị tài chính đối với khởi nghiệp trong bối cảnh hậu khủng hoảng”, sau khi chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, thì TS. Nguyễn Thu Hiền cũng đã giới thiệu một số khái niệm cơ bản về dòng tiền trong kinh doanh, diễn giả cũng lưu ý việc áp dụng lý thuyết tài chính của doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ khác với hoàn toàn với những doanh nghiệp lớn trên thị trường. Và lời khuyên cho doanh nghiệp khởi nghiệp là phải hiểu rõ góc nhìn cũng như “nghệ thuật định giá” của nhà đầu tư nếu không muốn thất bại.

Hãy nhớ, ý tưởng mới cũng quan trọng nhưng phải biến ý tưởng đó thành sản phẩm và đưa được sản phẩm đó ra thị trường mới là điều tiên quyết để gọi vốn thành công. Nhà đầu tư thường chọn những sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh trước khi số tiền đầu tư hết. Do đó, để hiểu được nhà đầu tư kiến thức và kỹ năng quản trị là điều vô cũng quan trọng nếu muốn dẫn dắt doanh nghiệp có thể gọi vốn thành công từ nhà đầu tư.

Hình ảnh: IMP

Trang bị kiến thức là sự chuẩn bị tốt nhất cho hậu khủng hoảng

Kiến thức và kỹ năng quản trị là điều vô cùng quan trọng. Và đây là thời điểm thích hợp mà nhà quản lý, người lao động hay cá nhân đang ấp ủ ý định khởi nghiệp nên trang bị bổ sung cho mình hai sức mạnh nền tảng đó để phục vụ cho việc tái cấu trúc, đổi mới sáng tạo khi Việt Nam có thể bước vào giai đoạn bình thường mới. Sự chuẩn bị của bạn trong giai đoạn này kỹ lưỡng bao nhiêu thì sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất rủi ro cho doanh nghiệp của mình trong thời gian tới.

Hình ảnh: IMP

Bên cạnh đó, những kỹ năng tư duy hệ thống, tư duy phản biện, kỹ năng quản trị dựa trên công nghệ thông tin cũng là một trong những kiến thức cần được rèn luyện ngay lúc này nếu muốn trở thành một phiên bản lãnh đạo tốt hơn.

Hình ảnh: IMP

Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM tập trung vào đổi mới sáng tạo mang đến cho các cá nhân, các nhà lãnh đạo những kiến thức và kỹ năng quản lý, cũng như những học phần chuyên môn về tài chính dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Chương trình MBA cũng giúp bạn mở rộng những mối quan hệ mới là giảng viên, bạn bè, những người sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới trong công việc và trong cuộc sống.

Các tin liên quan

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ, quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, cùng với thị trường kinh doanh nhiều biến động, các doanh nghiệp đang nỗ lực với nhiều chính sách thu hút nhân tài trình độ cao, cả về chuyên môn lẫn năng lực quản lý để có thể...