Do thực trạng hiện nay mà nhiều trường học dần chuyển sang hình thức dạy học online và IMP cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên học trực tuyến cũng mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội. Hãy cùng IMP tìm hiểu những điểm lợi ích nhé.

  1. Tính tiện lợi cho giảng viên và học viên IMP
    Một trong những lợi ích đầu tiên của việc học online đó chính là sự tiện lợi. Thay vì phải tìm kiếm một địa điểm học và giảng dạy thì học viên có thể thực hiện việc học ngay tại nhà, văn phòng,… .Bên cạnh đó, giảng viên và học viên hoàn toàn có thể tương tác trên máy tính bảng hoặc là máy tính xách tay đều được, điều này cũng giảm thiểu thời gian di chuyển đến lớp học.
Lớp học trực tuyến của TS. Đặng Trần Khánh được diễn ra rất thoải mái và suông sẻ – Hình ảnh: IMP

2. Linh hoạt trong giảng dạy và học tập
Việc học trực tuyến còn làm tăng tính linh hoạt trong quá trình dạy và học. Đối với học viên chỉ cần record lại buổi học trực tuyến là có thể xem lại bài giảng bất cứ lúc nào. Ngoài ra, giảng viên và học viên IMP sẽ thuận tiện hơn trong việc truy cập và tìm kiếm nguồn tài liệu mở rộng khác mà không bị giới hạn bên trong giáo trình. Điều này sẽ giúp cho buổi học trở nên sinh động hơn nhờ vào việc dẫn các dẫn chứng từ nhiều nguồn khác.

Hình ảnh TS. Quản Thành Thơ chia sẻ bài giảng thông qua hình thức dạy học trực tuyến trên ứng dụng Zoom – Hình ảnh: IMP

3. Tiết kiệm nhiều chi phí
Hầu hết các chương trình học và giảng dạy trực tuyến đều do Chương trình thạc sĩ chất lượng cao IMP đăng ký các cước phí. Chính vì thế học viên IMP sẽ tham gia các ứng dụng học trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, học viên IMP còn tiết kiệm được khoản chi phí đi lại như xăng hay phương tiện công cộng mà chỉ cần ngồi ngay tại nhà cùng với chiếc máy tính có kết nối internet thì có thể học tập thoải mái.

4. Giúp buổi học không bị nhàm chán
Với hình thức giảng dạy trực tuyến, để cho buổi học trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, giảng viên có thể mời một số diễn giả hoặc khách mời có chuyên môn cùng tham gia vào buổi học online để chia sẻ một số kinh nghiệm và truyền đạt kiến thức liên quan đến bài giảng. Diễn giả và khách mời chỉ cần dành ra một chút thời gian để tham gia vào buổi học trực tuyến thay vì phải mất thời gian di chuyển đến lớp học.

Buổi chia sẻ trực tuyến của TS. Dương Như Hùng đã thu hút rất nhiều khách mới tham giam – Hình ảnh: IMP

5. Thảo luận và làm việc nhóm hiệu quả
Có thể thấy, nhờ vào công nghệ tiên tiến và hiện đại như ngày nay mà quá trình học online cũng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Học viên IMP sẽ dễ dàng tạo nhóm ngay trong các ứng dụng học online để thảo luận và đưa ra ý kiến chung về bài giảng.