BK-IMP – Sự đa dạng văn hóa trong lớp học

06/08/2021

ĐH Bách Khoa là một trong những trường đại học đang đi đầu về chương trình trao đổi sinh viên và liên kết với nhiều trường đại học thế giới. Trong đó, chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao (BK-IMP) cũng đang tạo cơ hội cho các học viên trong nước gặp gỡ và cùng nhau học tập với những học viên ở các quốc gia khác.

Các học viên đến từ nhiều quốc gia đang cùng nhau học online tại Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao (BK-IMP) – Hình ảnh: IMP

Với sự giao thoa giữa các nền văn hoá khác nhau chính là cơ hội giúp các học viên đang học tại ĐHBK có thêm nhiều kinh nghiệm và tự tin khi bước vào môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy học tập ở một trường đa văn hoá chính là điểm thuận lợi cho học viên.

Trong khóa học đầu tiên của chương trình Thạc sĩ chất lượng cao, có sự góp mặt của các học viên đến từ các nước Đông Nam Á, gồm Myanmar, Philippines, Indonesia… Điều này đã tạo nên một lớp học đa văn hóa giúp học viên mở rộng rộng góc nhìn, nâng cao kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm giúp học viên nâng cao sự tin, cũng như xây dựng mối quan hệ và sự tín nhiệm phát triển công việc ở môi trường quốc tế. 

Chương trình Thạc sĩ Quốc Tế (BK-IMP) luôn tạo cơ hội và khuyến khích các học viên Việt Nam và học viên đến từ những quốc gia khác hãy tự tin giao tiếp và chia sẻ văn hóa đặc trưng từ nhiều quốc gia khác.

Các tin liên quan