t

————————————

🥇 Trong lĩnh vực hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình, việc ứng dụng công nghệ cao đang một xu hướng tất yếu nhằm quản trị tốt các dự án xây dựng và nâng cao năng suất, chất lượng các công trình. Một trong những công nghệ mới không thể không kể đến: BIM – Building Information Modelling (Mô hình Thông tin Công trình) một công nghệ mới được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ số, đã và đang được triển khai và áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng ở nhiều quốc gia. Xu hướng BIM còn được xem là một trong những giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của ngành xây dựng Việt Nam.

💫 Bên cạnh đó, công nghệ Blockchain – hay còn gọi là “trái tim đang đập” của thời kỳ cách mạng chuyển đổi số và làn sóng xây dựng nền tảng công nghệ thông tin 4.0. Sở hữu sức ảnh hưởng mang tính đột phá, Blockchain tạo ra một “đợt sóng thần” công nghệ, phủ lên toàn bộ các lĩnh vực ngành nghề từ truyền thống lâu đời cho đến các ứng dụng công nghệ mới nhất. Không chỉ là trào lưu, Blockchain còn được ví là “chuyến tàu mới” không thể bỏ lỡ trong lĩnh vực hoạt động xây dựng. Những yếu tố khiến Blockchain trở thành “tương lai” ngành Xây dựng có thể kể đến như: Hợp đồng thông minh, BIM, quản lý chuỗi cung ứng, hợp lý hóa việc xử lý thanh toán,… 

💥 Tuy nhiên, để bắt kịp xu hướng BIM cũng như ứng dụng công nghệ Blockchain vào hoạt động xây dựng và quản lý vận hành vẫn luôn là bài toán khiến chúng ta “đau não”. Vì trên thực tế, vẫn còn đó những thách thức và rào cản như: chi phí băng thông, lưu trữ cao; năng lực xử lý chậm; rủi ro an ninh bảo mật, mất khóa bí mật, thiếu tính riêng tư; thiếu quy định pháp lý, tiêu chuẩn kỹ thuật và thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, … Và quan trọng nhất, cuộc cách mạng kỹ thuật số trong lĩnh vực Quản Lý Xây Dựng cũng chỉ vừa mới bắt đầu! 

➡️ Nhằm giới thiệu về xu hướng BIM, cũng như góp phần giúp thị trường công nghệ Blockchain phát triển đúng hướng, lành mạnh, phát huy được tiềm năng. Chương trình Thạc sĩ Quốc Tế BK-IMP, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức buổi hội thảo mang tên: “XU HƯỚNG BIM, TỐI ƯU HÓA VÀ CÔNG NGHỆ SỐ TRONG QUẢN LÝ XÂY DỰNG”

✔️ Buổi hội thảo sẽ mang đến cho khách mời những thông tin hữu ích xoay quanh về mô hình công nghệ mới – BIM và Phương pháp áp dụng thuật toán tối ưu hóa để tối ưu việc lập kế hoạch thi công trong Quản Lý Xây Dựng; Bên cạnh đó, hội thảo còn bàn luận về Công nghệ Blockchain và những rào cản trong quá trình áp dụng công nghệ này vào Quản Lý Xây Dựng; Phương pháp tiếp cận mô hình TISM (Total Interpretive Structural Modelling) và DEMATEL (Decision-Making Trial and Evaluation Laboratory) nhằm nghiên cứu rủi ro và lập kế hoạch chiến lược, đánh giá và giám sát hoạt động trong quá trình quản lý xây dựng.

————————————

⏰ Thời gian: 9:30 – 11:00, Thứ Bảy ngày 29/7/2023

📍 Địa điểm: Phòng 202, Tòa nhà A4 – Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM | 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10

🎤 Buổi hội thảo với sự tham gia chia sẻ của diễn giả:

  • Tiến sĩ Lê Hoài Long – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Xây dựng – Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM
  • Lê Thanh Tân – Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM
  • Khúc Quang Trung – Học viên ngành Quản lý Xây dựng Chương trình Thạc sĩ Quốc tế BK-IMP

👉🏻 Buổi hội thảo hứa hẹn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích với không gian chia sẻ cởi mở, giúp bạn thoải mái tương tác, tiếp cận các thông tin một cách hiệu quả nhất.

🔥 Đăng ký tại đây: https://forms.gle/pSfCjpyVyQh49k9C9

—————————–

🔖 Chương trình Thạc sĩ Quốc Tế BK-IMP

📌 Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM

🏣 Phòng 306, lầu 3, tòa nhà A4, trường ĐHBK – 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

📞 Điện thoại: 028 7300 4183 | Hotline: 03 3264 3264

📧 Email: info@imp.edu.vn