Ký kết hợp tác với tập đoàn Aisin, Nhật Bản

21/03/2024

Sáng ngày 20/03/2024, Trường Đại học Bách khoa đã tiến hành ký kết hợp tác với tập đoàn Aisin, Nhật Bản với mục đích thực hiện và đẩy mạnh các nghiên cứu công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Buổi lễ ký kết vinh dự đón tiếp ông Naotake Natori – Tổng Giám đốc Dự án và ông Duy Trương – Quản lý Dự án của tập đoàn Aisin. Đón đoàn, đại diện Trường Đại học Bách khoa có PGS. TS. Phạm Trần Vũ – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo khoa, phòng.

Aisin là một tập đoàn Nhật Bản chuyên phát triển và sản xuất các linh kiện, hệ thống cho ngành công nghiệp ô tô. Tập đoàn đang có chiến lược mở rộng tích hợp công nghệ AI theo xu hướng phát triển ngành công nghệ ô tô hiện nay.

Mối quan hệ hợp tác giữa Aisin và Trường Đại học Bách khoa được thiết lập từ năm 2021. Từ đó đến nay, đôi bên đã triển khai các nghiên cứu chung về công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Dựa trên những thành công từ các dự án hợp tác trước đó, Aisin và Trường Đại học Bách khoa tiếp tục tận dụng lợi thế của mỗi bên để xây dựng các công nghệ liên quan đến AI. Phía tập đoàn Aisin sẽ hỗ trợ thiết bị chuyên dụng, nghiên cứu viên và chi phí thực hiện dự án. Song song đó, nhà nghiên cứu, giảng viên của khoa Khoa học & Kỹ thuật Máy tính sẽ cùng phối hợp để triển khai và đảm bảo tiến độ dự án theo như thỏa thuận.

Các tin liên quan

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ, quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, cùng với thị trường kinh doanh nhiều biến động, các doanh nghiệp đang nỗ lực với nhiều chính sách thu hút nhân tài trình độ cao, cả về chuyên môn lẫn năng lực quản lý để có thể...