Làm chủ sự do dự nếu muốn đạt được thành công trong công việc và cuộc sống

16/12/2021

Việc phân tích thất bại trong cuộc sống của hơn 25.000 người cho thấy thiếu quyết đoán gần như đứng đầu danh sách ba mươi mốt nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại.

Do dự, trái ngược với quyết đoán, là kẻ thù chung mà hầu hết mọi người chúng ta đều phải chế ngự nếu muốn thành công.

Phân tích của Napoleon Hill về hàng trăm người có tài sản trên một triệu đô la Mỹ cho thấy một thực tế là từng người trong số họ đều có thói quen ra quyết định rất nhanh chóng, và nếu có thay đổi thì họ thay đổi chúng rất chậm. Tất cả những người thất bại trong việc làm giàu đều có thói quen đưa ra quyết định rất chậm, nhưng lại thay đổi chúng rất nhanh chóng và thường xuyên.

Một trong những phẩm chất nổi bật của Henry Ford (cha đẻ của hãng xe hơi nổi tiếng Ford) là thói quen đưa ra quyết định chóng vánh, rõ ràng và rất ít khi chịu thay đổi chúng. Thói quen này đã ảnh hưởng tới Ford sâu sắc đến mức nó làm ông nổi tiếng vì sự ngoan cố và bướng bỉnh của mình. Chính đặc tính này đã thúc đẩy Ford tiếp tục sản xuất dòng xe Model T nổi tiếng của ông (kiểu xe…xấu nhất thế giới), trong khi tất cả các cố vấn và khách hàng đều thúc giục ông thay đổi nó.

Có thể Henry Ford đã trì hoãn quá lâu việc thay đổi, nhưng ở một khía cạnh khác, những quyết định vững vàng của Ford đã giúp ông có được một gia tài kếch xù, trước khi việc thay đổi một kiểu xe nào đó trở nên thật sự cần thiết. Không còn nghi ngờ gì nữa, thói quen quyết định rõ ràng và nhất quán của Ford đã làm ông trở thành một người bướng bỉnh, những điều này còn tốt hơn việc quyết định một cách chậm chạp và thay đổi chúng nhanh chóng.

Nếu bạn là một kỹ sư, một công nhân hay bạn đang hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào mà đang đặt mục tiêu là phát triển nghề nghiệp hay thăng tiến trong công việc thì chương trình Thạc sĩ chất lượng cao BK-IMP là một lựa chọn hợp lý. Đừng chần chừ để có thể tiến gần hơn với thành công của bản thân. Bạn có tâm hồn và khối óc của riêng mình. Hãy sử dụng nó và tự mình đưa ra quyết định.

Các tin liên quan