Video Lễ Tốt nghiệp Thạc sĩ Khóa 2020

Sáng ngày 17/12/2022 vừa qua, trường Đại học Bách Khoa, Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho các học viên khóa 2020 tại Hội trường B4, Trường Đại học Bách Khoa. Buổi lễ tốt nghiệp đã khép lại một chặng đường học tập, tích luỹ kiến thức với nhiều kỉ niệm đáng nhớ và cũng mở ra một hành trình mới để các học viên có thể ứng dụng những kiến thức đã học để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa; Ban giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), giảng viên cũng như người thân và bạn bè của các tân Thạc sĩ. Ngoài ra, gia đình của các học viên quốc tế đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ của mình cũng đã dành thời gian đến tham dự sự kiện đặc biệt này.

PGS.TS Nguyễn Danh Thảo  – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa chia sẻ trong buổi lễ

Với kinh nghiệm 65 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Bách khoa tự hào khi là một trong bảy trường đại học Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn nước ngoài, đặc biệt là ngôi trường duy nhất của cả nước đạt cùng lúc hai chuẩn kiểm định của quốc tế, đó là HCERES của Châu Âu và AUN-QA của Đông Nam Á. Các chứng nhận quốc tế này đã chứng tỏ được cam kết của nhà trường trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cũng như khẳng định vị thế của một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam nói chung và Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP nói riêng.

Thay mặt cho ban lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa, PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo  – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa đã chúc mừng thành quả mà các tân Thạc sĩ BK-IMP khóa 2020 đã đạt được. PGS.TS Nguyễn Danh Thảo cũng chia sẻ rằng : “Tấm bằng Thạc sĩ ngày hôm nay là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng, là minh chứng hùng hồn cho sự nỗ lực và thành công của mỗi cá nhân trên con đường tìm kiếm tri thức. Những khó khăn trong hai năm vừa qua sẽ giúp các bạn khám phá bản thân nhiều hơn cũng phát triển khả năng sáng tạo của chính mình để trở thành một thế hệ các nhà lãnh đạo, nhà quản lý không ngừng tiếp thu cái mới, nhanh nhạy, linh hoạt, kiên cường và bền bỉ để cống hiến cho xã hội và hoàn thành mục tiêu của mình. Ngoài ra, thành quả mà các tân Thạc sĩ đạt được hôm nay cũng sẽ không thể đạt được nếu không có sự tận tình dạy bảo của các giảng viên, sự hỗ trợ của các chuyên viên từ chương trình BK-IMP cũng như đồng hành, hợp tác từ các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp như Chương trình Giáo dục Hợp tác (CEP) thuộc dự án Phát triển các trường đại học kỹ thuật Đông Nam Á (JICA – AUN/SEED-Net) cùng với các trường đại học đối tác của Nhật Bản và Myanmar. Đó là điều mà các tân cử nhân ngày hôm nay cần trân trọng”. 

PGS.TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) gửi thông điệp chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường đến các tân Thạc sĩ.

Cũng trong buổi lễ, thông qua phần mềm trực tuyến, đại diện của tổ chức AUN Seed-net – một trong những đốc tác của Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP, bà Sarunphak Kittivorapoom đã gửi lời khen ngợi tới các bạn tân Thạc sĩ đã vượt qua những khó khăn chung của thế giới để hoàn thành chương trình học đúng thời hạn. Bên cạnh đó, bà cũng động viên các tân Thạc sĩ hãy tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, có thể sẽ có rất nhiều trở ngại đánh gục bạn trên đường đua, nhưng nếu bạn đứng lên và tiếp tục hành trình, những trở ngại đó sẽ không thể ngăn bạn chạm tới thành công.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) cũng đã gửi đến các bạn tân Thạc sĩ chương trình BK-IMP khoá 2020 một thông điệp về sự chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường. Thế kỷ XXI sẽ mở ra kỷ nguyên mới nhiều cơ hội hơn nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức về y tế và môi trường. Chính vì vậy, các tân Thạc sĩ – những nhà quản lý trong tương lai, dù bạn ở Việt Nam hay Myanmar, Indonesia, Philippines… hay bất cứ nơi nào trên thế giới này, hãy luôn giữ một trái tim nhiệt huyết với nghề và có những đóng góp làm cho môi trường sống trở nên tốt đẹp hơn.

Tân Thạc sĩ Lê Mỹ Uy Như nhận kỷ niệm chương từ PGS.TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) 

Buổi lễ cũng dành thời gian để vinh danh tân Thạc sĩ Lê Mỹ Uy Như, học viên ngành Quản lý Xây dựng đã đạt thành tích xuất sắc nhất khóa 2020 của chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP. Đại diện cho học viên BK-IMP khóa 2020, tân Thạc sĩ đã bày tỏ lòng biết ơn đến các giảng viên của chương trình, những người thầy đã tận tình trang bị những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng mới cần thiết giúp chị và các đồng môn của mình có thể ứng dụng vào cuộc sống và công việc để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Đồng thời chị cũng cảm ơn những người bạn học đã đồng hành cùng mình suốt hai năm qua để hoàn tất chương trình này.

Buổi lễ khép lại, khi các tân cử nhân nhận bằng và kỷ niệm chương của từ BGĐ OISP và các giảng viên chương trình BK-IMP trước sự chứng kiến, chúc mừng của người thân và bạn bè. 

Giám đốc công ty nơi tân thạc sĩ Justine Mharzeline Gonzales Guanzon làm việc tại Philippine đã dành thời gian đến tham dự và chúc mừng nhân viên của mình.

Ba mẹ tân Thạc sĩ Ms. Poe Myat Thu đến từ Myanmar để chúc mừng con gái hoàn thành chương trình học của mình.

Có thể nói buổi lễ tốt nghiệp của khóa 2020 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP. Một chương trình tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Thạc sĩ ngành kỹ thuật, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Lần nữa, xin chúc mừng các tân Thạc sĩ khóa 2020 của chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP đã hoàn thành chương trình học tập tại trường. Hy vọng tấm bằng Thạc sĩ cũng như những kiến thức đã học sẽ là nền tảng vững chắc cho hành trình chinh phục mục tiêu và thực hiện ước mơ của các bạn trong thời gian tới.