CỦNG CỐ SỨC MẠNH CÔNG TRÌNH BẰNG TRÍ TUỆ TÍNH TOÁN VÀ CÔNG NGHỆ ĐỊA ĐỘNG LỰC HỌC HIỆN ĐẠI

01/02/2024

➖ Những năm gần đây, trí tuệ tính toán (computational intelligence) góp phần nâng cao khả năng ra quyết định, gia tăng hiệu quả trong việc lập kế hoạch, thiết kế và thực hiện các dự án, công trình xây dựng dân dụng.

Bên cạnh đó, lĩnh vực địa động lực học (soil dynamics) đã có nhiều cải tiến về công nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển của công nghiệp và quốc phòng như xây dựng nền móng cho các công trình lớn, các máy móc và thiết bị điện cỡ lớn, các công trình ngoài khơi, khai thác mỏ, v.v.

➖ Ngoài các hoạt động của con người, những tác động từ thiên nhiên như động đất, cuồng phong, sóng thần cũng góp phần thúc đẩy những tiến bộ trong địa động lực học nhằm gia tăng sự hiểu biết kết cấu đất đai, gia cường nền móng của các công trình, hạn chế rủi ro tới an toàn tính mạng và sức khỏe con người.

➖ Nhằm chia sẻ các kiến thức chuyên sâu về việc ứng dụng trí tuệ tính toán và địa động lực học đối với lĩnh vực kỹ thuật xây dựng dân dụng, chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP), Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Khoa Kỹ thuật Công trình & Xây dựng Dân dụng, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST) tổ chức buổi hội thảo mang tên: “Củng cố sức mạnh công trình bằng trí tuệ tính toán và công nghệ địa động lực học hiện đại”.

Buổi hội thảo gồm hai chuyên đề:

– Chuyên đề 1: Những tiến bộ trong địa động lực học: Tìm hiểu sự phát triển và các ứng dụng đương thời

– Chuyên đề 2: Trí tuệ tính toán trong kỹ thuật xây dựng dân dụng

————————————

⏰14:00, thứ Sáu 23/02/2024

📍 Phòng Chuyên đề, khoa Kỹ thuật Xây dựng, Nhà B6, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM), 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

🎤Thành phần diễn giả:

➖ GS. Chih-Wei Lu – Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST)

➖ GS. I-Tung Yang – Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST), là một trong số top 2% nhà khoa học hàng đầu thế giới theo danh sách của Stanford từ năm 2022

👉Nhanh tay đăng ký tham gia hội thảo “Những xu hướng hiện đại trong kỹ thuật xây dựng dân dụng: ứng dụng trí tuệ tính toán và những tiến bộ trong địa động lực học ngay hôm nay nhé!

🔥 Đăng ký tham dự tại: bkoisp.info/regIMPseminarFeb24

————————————

Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP), Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM

ⓐ Kiosk OISP, Khu B2, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

www.imp.hcmut.edu.vn |

ⓔ info@imp.edu.vn

ⓟ (028) 7301.4183 – 03.3366.1414

Các tin liên quan

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ, quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, cùng với thị trường kinh doanh nhiều biến động, các doanh nghiệp đang nỗ lực với nhiều chính sách thu hút nhân tài trình độ cao, cả về chuyên môn lẫn năng lực quản lý để có thể...