Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải các bài toán trong kỹ thuật xây dựng dân dụng

27/02/2024

Ngày 23/02 vừa qua, hội thảo “Củng cố sức mạnh công trình bằng trí tuệ tính toán và công nghệ địa động lực học hiện đại” đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM. Buổi hội thảo có sự tham gia của hai diễn giả gồm GS. Chih-Wei Lu và GS. I-Tung Yang đến từ Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST).

Tại buổi hội thảo, GS. Chih-Wei Lu đã có những chia sẻ về chủ đề “Những tiến bộ trong địa động lực học: Tìm hiểu sự phát triển và các ứng dụng đương thời”, trong đó nổi bật là việc ứng dụng công nghệ AI, sử dụng các công nghệ cảm biến hiện đại để giám sát và theo dõi các dự án, công trình kỹ thuật dân dụng.

GS. Chih-Wei Lu chia sẻ về chủ đề “Những tiến bộ trong địa động lực học: Tìm hiểu sự phát triển và các ứng dụng đương thời”

Bên cạnh đó, GS. I-Tung Yang đã có những chia sẻ liên quan đến chủ đề “Trí tuệ tính toán trong kỹ thuật xây dựng dân dụng”, thông qua việc sử dụng các thuật toán để tối ưu các hàm, qua đó góp phần giải các bài toán về kết cấu công trình trong lĩnh vực kỹ thuật dân dụng.

GS. I-Tung Yang chia sẻ liên quan đến chủ đề “Trí tuệ tính toán trong kỹ thuật xây dựng dân dụng”

Hai giáo sư cũng đã giải đáp những thắc của các học viên, sinh viên về việc ứng dụng trí tuệ tính toán và công nghệ địa động lực học hiện đại trong quá trình thiết kế và thực hiện các dự án, công trình kỹ thuật dân dụng hiện nay.

Kết thúc buổi hội thảo, PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM và PGS.TS. Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM đã gửi tặng những phần quà cảm ơn đến hai diễn giả tham gia chia sẻ tại chương trình.

PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM (ngoài cùng bên phải) và PGS.TS. Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM (ngoài cùng bên trái) gửi tặng những phần quà cảm ơn đến hai diễn giả tham gia chia sẻ tại chương trình

Buổi hội thảo đã cung cấp các kiến thức chuyên sâu về việc ứng dụng trí tuệ tính toán và địa động lực học đối với lĩnh vực kỹ thuật xây dựng dân dụng, qua đó góp phần củng cố và gia tăng hiệu quả trong thực hiện các dự án, công trình xây dựng dân dụng. Thông qua hội thảo, các học viên, sinh viên đã được cập nhật nhiều kiến thức mới liên quan đến chuyên ngành, đồng thời được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến đang được ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng dân dụng hiện nay.

Hai diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên và các bạn sinh viên, học viên tham gia hội thảo

NGỌC HUỲNH

Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) khóa 2024 các ngành Khoa học Máy tính, Quản lý Xây dựng, Quản trị Kinh doanh với ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Liên hệ ngay hotline chương trình để được tư vấn và nhận thông tin ưu đãi sớm!

🔹Hạn nộp hồ sơ đợt 1: 31/3/2024

🔹Thông tin liên hệ: 03.3366.1414