MỘT SỐ LƯU Ý CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH HỌC THẠC SỸ

06/07/2021

Công nghệ và cuộc sống nhìn chung là không ngừng thay đổi. Để bắt kịp và đón đầu xu hướng, sự cam kết học hỏi không ngừng là điều vô cùng quan trọng, nên ngày càng nhiều cử nhân chọn cách học lên thạc sỹ để tìm kiếm cho mình một cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên để việc học đảm bảo được kết quả học tập của mình thì các bạn không nên bỏ qua những lời khuyên được tổng hợp từ các các học viên thạc sĩ, giáo viên hướng dẫn và chuyên gia, cố vấn trong lĩnh vực giáo dục.

Hình ảnh: BK-IMP

Kinh nghiệm làm việc

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi học thạc sĩ là phải tích lũy kinh nghiệm làm việc. Các chuyên gia cho biết một trong những sai lầm phổ biến nhất trong các bộ hồ sơ đăng ký cao học là một bảng điểm rất đẹp nhưng lại thiếu kinh nghiệm làm việc.“Tích lũy kinh nghiệm làm việc sẽ giúp các bạn trẻ hiểu được việc học thạc sĩ và công việc có được sau khi tốt nghiệp có phù hợp với mình hay không”,

Vậy nên tìm kiếm kinh nghiệm ở đâu?

Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp lưu ý các bạn trẻ không nên chỉ biết nộp hồ sơ vào những cơ quan tên tuổi. Kinh nghiệm làm việc ở những tổ chức nhỏ cũng không ảnh hưởng đến khả năng trúng tuyển thạc sĩ.Điều quan trọng là năng lực thực sự, cũng như những bài học được và kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn đã học được.

Điểm số cao không mấy quan trọng

Nhiều người nghĩ rằng điểm số ở bậc đại học đóng vai trò quan trọng khi nộp hồ sơ học thạc sĩ cũng như làm việc sau này. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất là năng lực, kinh nghiệm cũng như những kỹ năng mềm mà bạn cần phải tích lũy hằng ngày.

Hãy quan tâm đến điều mà mình yêu thích

Chọn chuyên ngành cho một lĩnh vực đã được học cũng là điều không dễ dàng. Đó là một sự lựa chọn cực kỳ quan trọng mà các bạn phải tìm ra thứ mà mình thực sự yêu thích trong lĩnh vực đó để theo đuổi nó.

Liệu chương trình bạn lựa chọn có công nhận quốc tế

Các xếp hạng quốc tế và chứng nhận quốc tế rất quan trọng khi bạn quyết định chọn nơi mà mình sẽ học. Những chứng nhận, xếp hạng quốc tế thường được cấp bởi các tổ chức độc lập, xác nhận chất lượng giáo dục của các trường đại học dựa trên nhiều yếu tố, từ khả năng nghiên cứu của giáo sư đến khả năng được tuyển dụng của học viên sau khi tốt nghiệp.

Tuyển Sinh Chương Trình Thạc Sĩ Chất Lượng Cao (BK-IMP)

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM

Phòng 306, lầu 3, toà nhà A4, trường ĐHBK – 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 7300 4183 | Hotline: 03 3264 3264

Email: info@imp.edu.vn

Các tin liên quan