TỐI ƯU HÓA BẢN THÂN BẰNG CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CHẤT LƯỢNG CAO, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG HCM

07/07/2021

Không ai tối ưu hóa bản thân để trở nên vĩ đại. Bạn có thể tối ưu hóa bản thân để làm việc hiệu quả hơn, cắt giảm chi phí hoặc tái cấu trúc, tất cả đều cần thiết tại nhiều thời điểm khác nhau trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc bảo toàn giá trị của quyền lựa chọn và liên tục điều chỉnh sự phân tích trước khi ra quyết định không giúp bạn thay đổi thế giới hay phá bỏ lối mòn. Nó chỉ khiến bạn giậm chân tại chỗ và chỉ nhích từng chút một theo thời gian. Các nhà lãnh đạo cần làm rõ tầm nhìn để nhân viên và đội ngũ của họ có thể ngồi chung thuyền, cùng cống hiến cho sứ mệnh chung và chia sẻ lợi ích từ nỗ lực của cả tập thể tạo ra.

Hình ảnh: BK – IMP

Trong một bài báo gây xôn xao trên tờ New York Times, CEO một công ty nổi tiếng của Mỹ đã kêu gọi nhân viên hãy tự chịu trách nhiệm về số phận của mình – bao gồm việc dành thời gian tham gia các khóa học trực tuyến, thường diễn ra vào buổi tối và cuối tuần – nếu họ thật sự muốn phát triển kỹ năng mới và duy trì công việc. Ông cảnh báo rằng nếu không theo kịp xu thế, tương lai của họ, cũng như số phận công ty, sẽ tan thành mây khói.

Đó không phải là phát biểu của Mark Zuckerberg, Ginni Rometty, hay Elon Musk mà là của Randall Stephenson, CEO của AT&T, một công ty đáng nể, đã lọt vào danh sách Fortune 500 với quy mô gần 300.000 nhân viên. Có quá nhiều nhân viên nhàn rỗi trong văn phòng. Khi một trong những công ty lớn nhất của Mỹ kêu gọi nhân viên dành thời gian rảnh để tham gia các khóa học trực tuyến nhằm trau dồi kỹ năng, hoặc cái gì khác, thì rõ ràng có một sự thay đổi lớn lao đang diễn ra. Chúng ta có thể hiểu vì sao Stephenson nỗ lực tập hợp lực lượng để đổi mới AT&T: Để duy trì vị thế và sức cạnh tranh trong trận chiến tiên phong về viễn thông với những gã khổng lồ công nghệ như Amazon và Google, họ buộc phải có nguồn nhân lực dồi dào và thiện chiến.

Và nếu bạn là một mắt xích trong guồng máy đổi mới đó, hãy tối ưu hóa bản thân bằng những chương trình học cần thiết để giúp ích cho bạn hiện tại và cả tương lai.

Thông tin tuyển sinh

Xem chi tiết tại website: https://imp.hcmut.edu.vn/tuyen-sinh-chuong-trinh-thac-si-chat-luong-cao-bk-imp/

Các tin liên quan

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho học viên Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đã diễn ra vào sáng 27/4 tại Hội trường A5, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM). Buổi lễ tốt nghiệp có sự tham gia của PGS.TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế,...