Ngày 12/06/2019, Trường ĐH Bách Khoa kết hợp với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, cơ quan vũ trụ Nasa, Đại sứ quán Hoa kỳ tổ chức Ngày hội vũ trụ 2019 với chủ đề “50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng”.

Ngày hội vũ trụ (Space Day) được ra đời với mục đích ban đầu nhằm kỷ niệm những thành tựu khoa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ vũ trụ. Space Day đã lan tỏa rộng khắp và trở thành sự kiện nổi bật mang ý nghĩa khơi dậy và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới. Space Day còn là cơ hội để giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông đối với các nhóm ngành liên quan đến khoa học công nghệ vũ trụ như Tài nguyên Trái đất, Điện tử tự động hóa, Kỹ thuật hàng không, Viễn thám, Định vị vệ tinh, Cơ khí – Cơ điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính …

Tại Space Day 2019, các bạn được giao lưu với Phi hành gia Charles Bolden, nguyên Tổng giám đốc NASA. Ngoài ra, tại ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa.

CLB thiên văn nghiệp dư TpHCM giới thiệu và cho trải nghiệm kính thiên văn

CLB thiên văn nghiệp dư TpHCM giới thiệu và cho trải nghiệm kính thiên văn

Mô hình máy bay, mô hình bay quà tặng tại ngày hội

Cựu giám đốc NASA giao lưu và chụp hình cùng khách tham dự