Ngày 27/5 vừa qua, Chương trình Thạc sĩ Quốc tế BK-IMP đã tổ chức buổi hội thảo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo kiểm soát an toàn lao động trên công trường xây dựng dưới sự dẫn dắt chính của PGS. TS Trần Đức Học. Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo sự tham gia của các khách mời, các bạn sinh viên và học viên của chương trình Thạc sĩ Quốc tế.

Mở đầu hội thảo, PGS. TS. Trần Đức Học cùng với các bạn tham gia giao lưu và trao đổi về tình hình kiểm soát an toàn lao động hiện nay và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhiều lĩnh vực đời sống của nhân loại.

PGS. TS. Trần Đức Học đã chia sẻ về cơ sở lý thuyết và một số phương pháp nghiên cứu cũng như ứng dụng AI trong việc giảm thiểu các rủi ro trong lao động. Bên cạnh đó, thầy đưa ra nhiều ví dụ trực quan cho việc ứng dụng AI để nhận diện, kiểm tra, phân tích hình ảnh trong quá trình thi công một cách hiệu quả và chính xác. Thầy cũng nhấn mạnh rằng AI sẽ trở thành một trong những công cụ đắc lực nhất, góp phần lớn trong vấn đề kiểm soát an toàn lao động.

Bên cạnh đó, Nghiên cứu sinh Huỳnh Phú Hải đã giới thiệu cho các bạn tham gia về một số công trình nghiên cứu khoa học của Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM. Qua phần giới thiệu, các bạn đã có cơ hội tìm hiểu thêm về những bước phát triển tối ưu của công nghệ ngành xây dựng hiện nay.

Phần cuối buổi hội thảo, các bạn tham gia cùng tham quan phòng BIM Lab dưới sự hướng dẫn của Nghiên cứu sinh Huỳnh Phú Hải.

Buổi hội thảo đã tổ chức thành công tốt đẹp. Khách mời, các bạn sinh viên và học viên của BK-IMP đã có một trải nghiệm học thuật bổ ích và thú vị cùng với các diễn giả.