Ngày 9/10 vừa qua, Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP đã tổ chức buổi lễ Khai giảng chào đón tân học viên khóa 2022 cùng với sự góp mặt của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, các Thầy cô Trưởng Khoa, các giảng viên và đông đảo các bạn học viên BK-IMP.

[BK-IMP] Lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP khóa 2022

Mở đầu chương trình là phần tuyên bố lý do của buổi lễ.

Tiếp theo là phần trình diễn văn nghệ đặc sắc từ các bạn đến từ Bach Khoa Music Club. Các tiết mục của các bạn đã mang lại không khí sôi động cho sự kiện. 

Sau các tiết mục văn nghệ là nghi thức chào cờ.

Tiếp theo, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, PGS. TS. Mai Thanh Phong – hiệu trưởng nhà trường đã có một bài phát biểu chào mừng năm học mới. Trong bài phát biểu, Thầy cũng đề cập rằng Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM sắp kỷ niệm 65 năm thành lập và phát triển. Trong 65 năm vừa qua, Trường Đại học Bách Khoa là đơn vị tiên phong trong việc giáo dục, đào tạo khoa học – kỹ thuật và chuyển giao công nghệ tại miền Nam Việt Nam. Hiện nay, Trường Đại học Bách Khoa đang chú trọng về quốc tế hóa giáo dục đại học và đào tạo đội ngũ nhân lực trình độ quốc tế. Đó là lý do Văn phòng Đào tạo Quốc tế OISP được thành lập và đầu tư phát triển với những chương trình đào tạo chất lượng chuẩn quốc tế. Trong đó, Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP luôn nhận được sự quan tâm và chú trọng từ nhà trường. Chương trình học của BK-IMP có chất lượng đào tạo vượt bậc và luôn cập nhật xu hướng kỹ thuật, công nghệ, khởi nghiệp mới nhất trên thế giới cho các bạn học viên.

Tiếp theo là bài phát biểu chủ đề năm học mới và truyền cảm hứng đến các bạn học viên từ Tiến sĩ Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế. Với mong muốn khuyến khích các học viên trau dồi tinh thần đổi mới, khả năng sáng tạo, chủ đề năm học mới của Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP là “Sparking Innovation”. Tinh thần sáng tạo sẽ tạo cho chúng ta vị thế chủ động và quyết định trong mọi tình huống. Nó giúp chúng ta thích nghi nhanh hơn với những sự thay đổi bất ngờ của thời đại. Không chỉ là thích nghi, tư duy không ngừng đổi mới thậm chí giúp chúng ta cải thiện cuộc sống, đánh bại thách thức khó khăn, cũng như biến những điều bất lợi thành lợi thế của bản thân. Đặt trong bối cảnh quốc tế hóa, xã hội chúng ta luôn đòi hỏi sự đổi mới để trở thành những cá nhân xuất sắc có những cống hiến vượt bậc cho cuộc sống. Đến với BK-IMP, các bạn học viên không chỉ được trau dồi hành trang tri thức vững chãi mà còn được phát triển trong môi trường năng động, thúc đẩy tinh thần không ngại thay đổi của các bạn.

Tiếp theo là bài phát biểu của cựu học viên BK-IMP, chị Phạm Ngọc Liên – học viên khóa 2020 ngành Quản lý Xây dựng. Qua bài phát biểu của mình, chị đã đề cập tới những cơ hội và trải nghiệm Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP đã mang lại. Cụ thể như được học tập cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ hết mình từ các cán bộ nhân viên của BK-IMP. Tấm bằng thạc sĩ BK-IMP đã mở ra nhiều cơ hội trên con đường phát triển sự nghiệp của chị. Chị gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho các bạn học viên trên hành trình sắp tới của mình. Bìa phát biểu của chị đã tạo động lực cho các bạn học viên khóa 2022.

Sau đó, ban tổ chức đã giới thiệu các bạn tân học viên đã xuất sắc đậu tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao khóa 2022 qua một video ngắn. Đồng thời, qua video này, BK-IMP cũng đã giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về môi trường học tập tại BK-IMP.  Cuối video, BK-IMP đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các bạn.

Tiếp theo là phần vinh danh và trao học bổng cho các bạn tân học viên có thành tích nổi bật trong kỳ tuyển sinh khóa 2022. Các bạn học viên đạt được học bổng bao gồm:

  • Học bổng 75%: Tăng Quốc Thái, ngành Khoa học máy tính
  • Học bổng 50%: Lê Nguyễn Phan Long, ngành Khoa học máy tính
  • Học bổng 25%: Lê Thanh Huy ngành Khoa học máy tính và Trần Tấn Phú, ngành Quản lý xây dựng

Tiếp theo là phần phát biểu của đại diện cho học viên khóa 2022 – bạn Davion Hinds. Bạn đã phát biểu về lý do bạn chọn học thạc sĩ tại BK-IMP là để phát triển bản thân trên con đường học thuật và bạn yêu môi trường sống tại TP. HCM. Bạn cũng đưa ra nhiều lời động viên đến các bạn tân sinh viên hãy tin vào bản thân và cố gắng say mê học tập để phát triển trong tương lai.

Kết thúc phần lễ, PGS. TS. Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc văn phòng Đào tạo Quốc tế đại diện cho BK-IMP tặng hoa cho các Thầy Cô và cùng chụp những tấm ảnh lưu niệm.

Sau phần teabreak là phần Orientation được dẫn dắt bởi PGS. TS. Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc văn phòng Đào tạo Quốc tế. Thầy Vinh đã giúp các bạn tân học viên hiểu rõ hơn về quy trình học tập tại BK-IMP đồng thời giới thiệu đội ngũ hỗ trợ các bạn học viên trong quá trình học. Tiếp theo, BK-IMP đã tổ chức một quiz game nhỏ để khuấy động không khí cũng như giúp các bạn ghi nhớ hơn những lưu ý quan trọng.

Kết thúc phần Orientation, BK-IMP đã trao tặng các bạn học viên những phần quà ý nghĩa và cùng chụp những tấm ảnh lưu niệm đầu tiên của khóa 2022

Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP Khóa 2022