Phỏng vấn vào chương trình Thạc sĩ Chất Lượng Cao IMP có khó không?

30/07/2021

Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP là chương trình đi tiên phong và uy tín trong lĩnh vực đào tạo thạc sĩ khối ngành kỹ thuật và quản trị. Đây là chương trình chính quy, môi trường học tập quốc tế, chương trình giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng anh do Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM cấp bằng.

Nội dung chương trình học luôn chủ động cập nhật kiến thức công nghệ – quản trị mới, có tính ứng dụng cao trong công việc thực tiễn. Ngoài ra với sự kết hợp giữa đội ngũ giảng viên Đại học Bách Khoa và giáo sư đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn từ nước ngoài, BK-IMP sẽ là nơi nâng cao cơ hội nghề nghiệp, khả năng lãnh đạo và tư duy khởi nghiệp cho các học viên.

Các bước thủ tục khi đăng ký theo học chương trình Thạc sĩ chất lượng cao IMP
Trước khi được tham gia vào vòng phỏng vấn, các bạn cần hoàn thành thủ tục xét tuyển hồ sơ dựa trên kết quả học tập của chương trình Đại học, ngành đúng ngành gần và những chứng chỉ ngoại ngữ liên quan. Sau khi hồ sơ được xét duyệt các bạn sẽ bắt đầu tham gia vào buổi phỏng vấn xét tuyển để chính thức có cơ hội trở thành học viên của chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP. Vì bài viết tập trung vào phỏng vấn nên mình viết về phỏng vấn nhiều hơn.
Xem chi tiết tại website:https://imp.hcmut.edu.vn/phuong-thuc-tuyen-sinh/

Vậy buổi phỏng vấn năng lực diễn ra như thế nào? Có khó lắm không?
Ở bài viết này chương trình sẽ cung cấp chi tiết thông tin về buổi phỏng vấn và những bí quyết để các bạn tự tin hơn nhé.

 • Thời gian phỏng vấn: Buổi phỏng vấn năng lực sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian 1 tháng sau khi hồ sơ được xét duyệt đầy đủ. Các bạn sẽ nhận được email và cuộc gọi thông báo thời gian, địa điểm cụ thể cho buổi phỏng vấn. Vì vậy các bạn đừng quá lo lắng khi không có thời gian luyện tập trước ngày phỏng vấn nhé.
 • Ai sẽ là người phỏng vấn: Các bạn sẽ tham gia phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh gồm 3 – 4 thầy. Các thầy đến từ Khoa đại diện cho chuyên ngành, các thầy đền từ ban quản trị của trường và của chương trình BK-IMP.
 • Thời gian buổi phỏng vấn: Thời gian buổi phỏng vấn kéo dài từ 15- 20 phút và thí sinh tham gia phỏng vấn bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Nội dung buổi phỏng vấn: Nội dung buổi phỏng vấn tập trung vào 2 vấn đề chính
  1. Định hướng học tập/sự nghiệp
  2. Kinh nghiệm làm việc
 • Một số bí quyết giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn thành công:
  1. Về định hướng học tập/sự nghiệp – Ứng viên cần trình bày kế hoạch ngắn hạn và dài hạn trong việc phát triển bản thân. Làm rõ 3 vấn đề: Học với mục đích gì? Muốn đạt được điều gì trong sự nghiệp? Muốn trở thành người như thế nào?
  2. Về kinh nghiệm làm việc – Các bạn mô tả đầy đủ, rõ ràng các nội dung, những công việc chuyên môn đã làm, thành tích đạt được, công việc hiện tại và mong muốn phát triển, khả năng sắp xếp cân bằng thời gian giữa công việc và việc học.

  Dưới đây là một số hình ảnh về buổi phỏng vấn năng lực:
Một số hình ảnh thí sinh tham gia phỏng vấn năng lực cùng với các giảng viên của chương trình Thạc sĩ CLC IMP – Hình ảnh: IMP


Trở thành học viên của BK-IMP sẽ là cơ hội tốt cho bạn tạo nên cột mốc giá trị trong sự nghiệp cũng như trong quá trình phát triển bản thân. Các bạn hãy mang đến buổi phỏng vấn những kỳ vọng và ước mơ của các bạn để chương trình có thể đồng hành cùng bạn trong quá trình gặt hái thành công nhé!

Các tin liên quan