Nhìn lại chặng đường sắp kết thúc của các học viên IMP-K19

30/07/2021

Trải qua 2 năm học và thực tập tại chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao – Trường Đại học Bách Khoa (BK-IMP), giờ đây các học viên IMP-K19 đang dần hoàn thành chương trình học. Có thể nói “kiến thức là vô tận”, hai năm học tại BK-IMP không quá dài nhưng các học viên cũng tích lũy cho bản thân những vốn kiến thức được chia sẻ đến từ giảng viên Đại học Bách Khoa và giáo sư đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm.

Năm 2019 – Sự khởi đầu cho chặng đường nâng cao kiến thức mới
Hầu như các học viên khi mới bắt đầu theo học những ngày đầu đều cảm thấy mới lạ từ bài học, phương thức giảng dạy cho đến lớp học, giảng viên, bạn bè. Chính vì điều đó, giảng viên thường chia sẻ những kinh nghiệm thực tề vào mỗi bài giảng, đồng thời giảng viên cũng đặt ra những câu hỏi mang tính teamwork nhằm giúp các học viên cùng nhau thảo luận và chia sẻ làm cho buổi học trở nên sôi nổi và mang tính tương tác hơn.

Tiết học đầu tiên của các học viên IMP-K19 cùng với giảng viên Chương trình Thạc sĩ chất lượng cao IMP – Hình ảnh: IMP

Đặc biệt,  IMP-K19 đã có 3 học viên nước ngoài đến từ Myanmar, Philippines và Indonesia. Theo chia sẻ của 3 bạn, vào những ngày đầu khi theo học hương trình Thạc sĩ chất lượng cao IMP tại Việt Nam, các bạn đã gặp khó khăn về phương tiện đi lại, chỗ ở, ẩm thực cũng như là văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, bộ phận học vụ và giảng viên IMP luôn sẵn sàng tạo điều kiện và giúp đỡ các bạn khi gặp khó khăn.

3 học viên nước ngoài K19 đã có những chuyến trải nghiệm thú vị về văn hóa Việt Nam – Hình ảnh: IMP
Các bạn được nhân viên văn phòng IMP hỗ trợ những giấy tờ cần thiết khi theo học thạc sĩ tại Việt Nam – Hình ảnh: IMP

Năm 2020 – Quan sát và thực hành thực tế
Thời điểm này, các học viên K19 đã gần hoàn thành một nửa chặng đường học thạc sĩ. Đây cũng chính là lúc các bạn được làm quen với những chuyến thực hành thực tế tại các công trường, cơ sở hay dự án do chương trình BK-IMP tổ chức. Việc thực hành và trải nghiệm những điểm thực tế như thế này sẽ giúp cho các học viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành. Đồng thời, tiếp xúc và quan sát được cách vận hành công nghệ cũng như quản lý dự án lớn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các bạn học viên tạo thêm nhiều kết nối cho công việc của mình.

  • Field trip Hà Nội – 1/2020
Chuyến field trip ở Hà Nội đã mang lại những trải nghiệm bổ ích cho học viên IMP-K19 từ các chuyên gia trong ngành – Hình ảnh: IMP
  • Field trip Vũng Tàu – 2/2020
Các học viên IMP-K19 khoa Quản lý Xây dựng đã có chuyến tham quan thực tế tại công trường ở Vũng Tàu – Hình ảnh: IMP
  • Field trip tuyến Metro số 1 tại Tp.HCM – 9/2020
Quan sát, học hỏi cách thức vận hành và quản lý chính là những điểm quan trọng giúp cho chuyến field trip trở nên bổ ích – Hình ảnh: IMP
Các học viên luôn được đo thân nhiệt và xịt khuẩn khi đến lớp. Giảng viên, nhân viên và học viên luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của nhà nước trong mua dịch – Hình ảnh: IMP

Năm 2021 – Điểm đến cuối cùng của chuyến tàu mang tên BK-IMP
Có thể thấy năm 2021 đang gặp nhiều khó khăn và những hạn chế trong việc học cũng như thực tập của các học viên IMP-K19. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên IMP và các giảng viên luôn tìm mọi biện pháp tối ưu, thuận tiện nhất giúp học viên dễ dàng học tập.

Hình ảnh mới đây khi các học viên IMP-K19 ngành Khoa học Máy tính khi học online – Hình ảnh: IMP

Chỉ còn vài tháng nữa là IMPers-K19 sẽ chính thức kết thúc chương trình học Thạc sĩ chất lượng cao IMP của đại học Bách Khoa tp.HCM. BK-IMP hy vọng những kiến thức truyền đạt từ giảng viên IMP là hành trang giúp các bạn phát triển và tiến xa hơn trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Các tin liên quan