QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC TRONG DỰ ÁN XÂY DỰNG – HUMAN RESOURCE MANAGEMENT IN CONSTRUCTION PROJECT.

23/11/2021

Vừa qua AUN/SEED-Net đã kết hợp với Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP tổ chức buổi hội thảo chuyên đề đặc biệt dành riêng cho học viên IMP ngành Quản lý Xây dựng.

Buổi hội thảo có sự tham gia chia sẻ của Giáo sư Santosh Rangnekar đến từ Học viện Công nghệ Ấn Độ Roorkee. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng với truyền thống đào tạo về kỹ thuật lớn nhất Châu Á.

Hiện nay, ngành xây dựng giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh tế trên thế giới. Tuy nhiên, nhân sự ngành xây dựng vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người, dù đã không ngừng cải tiến và ứng dụng công nghệ. Trong buổi hội thảo này, Giáo sư Santosh đã nêu lên những thách thức trong việc quản lý nguồn nhân lực trong ngành xây dựng đồng thời đưa ra những ví dụ thực tiễn để học viên thảo luận và đưa ra cách giải quyết.

Không dừng lại ở đó, Giáo sư Santosh cũng đưa ra những hướng giải quyết dựa trên ứng dụng của hệ thống nhu cầu Maslow giúp nhà quản lý khai thác, sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất.

Buổi hội thảo chuyên đề đã mang đến những kiến thức hữu ích không chỉ về chuyên môn mà còn kỹ năng quản lý thực tiễn giúp cho học viên IMP có thể ứng dụng trực tiếp trong công việc của mình.

AUN/SEED-Net là mạng lưới của các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Đông Nam Á do Tổ chức JICA, Nhật Bản tài trợ cùng với sự hỗ trợ về mặt học thuật và nghiên cứu của 11 trường Đại học Kỹ thuật Nhật Bản. Dự án được thành lập nhằm hỗ trợ nâng cao và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật, giúp tăng cường khả năng cạnh tranh với thế giới. Và ngành Quản lý xây dựng của chương trình BK-IMP , Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong những ngành hợp tác với AUN/SEED-Net ngay từ khi bắt đầu, nhằm mang đến một chương trình đào tạo có giá trị cho học viên.

Các tin liên quan