Đây là chương trình đặc biệt của Trường Đại học Bách Khoa (BK-IMP) với mục tiêu đào tạo Thạc sĩ quốc tế Chất lượng cao cho Việt Nam và khu vực. BK-IMP là cách đầu tư cho cơ hội, giúp bạn tăng tốc sự nghiệp, biết cách để biến cơ hội thành tri thức và của cải.

Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP

Thời điểm hiện tại, tri thức của khoa học và công nghệ đã len lỏi tới từng ngóc ngách của cuộc sống, ảnh hưởng sâu rộng tới các mô hình kinh doanh, hoạt động kinh tế tại Việt Nam và thế giới. Chính vì thế, nhân sự cao cấp với kiến thức chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản về khoa học và công nghệ luôn được các doanh nghiệp đa quốc gia săn đón.

Trường Đại học Bách Khoa đã nhanh chóng đón đầu “dòng chảy” nhân sự này bằng việc thiết kế nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng cao chuyên sâu về khoa học và công nghệ, nhằm đem đến lợi thế cạnh tranh cho người học.

Trong đó có 5 chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao mà Trường Đại học Bách Khoa (Bách Khoa – International Master Programs/ BK-IMP) tự hào là đơn vị tiên phong vận hành hiện nay:

5 chương trình của BK-IMP được thiết kế hướng tới tính thực tiễn và hiện đại với những bài học cập nhật kiến thức mới nhất cùng phương pháp giảng dạy khơi gợi tư duy kiến tạo. Các môn học trong chương trình đều mang “hơi thở” trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp mới được giảng dạy 100% tiếng Anh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng, mang đến trải nghiệm quốc tế khác biệt cho người học.

Lợi thế từ chương trình chính là sự kết hợp đa dạng giữa Trường Đại học Bách Khoa với các Đại học đối tác quốc tế uy tín như Yokohama National University, Kyushu University (Nhật Bản), University of South-Eastern Norway (Na Uy), University of Vigo (Tây Ban Nha), cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, dự án quốc tế như Tập đoàn thép JPE (Nhật Bản), Erasmus+ Project N (Liên minh Châu Âu).

Theo TS. Đặng Đăng Tùng – Trưởng Văn phòng đào tạo quốc tế, Trường Đại học Bách khoa là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam vận hành chương trình đào tạo thạc sĩ kỹ thuật hoàn toàn bằng tiếng Anh, với chuẩn đầu vào và ra IELTS 6.0. Đó cũng là một trong những điểm khác biệt của BK – IMP: đổi mới và quốc tế hóa trong mô hình đào tạo.

Đặc biệt, tham gia giảng dạy chương trình đào tạo của BK-IMP là đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ của Trường Đại học Bách Khoa, đã qua tu nghiệp ở các Đại học tiên tiến trên thế giới, có kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh và nghiên cứu khoa học.

Chương trình còn có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đến từ Đại học đối tác, nhằm cung cấp kiến thức mới nhất về kỹ thuật, công nghệ cho học viên, nâng cao tính quốc tế trong môi trường học tập.

Sau 2 năm triển khai, BK-IMP đã thu hút nhiều học viên trong nước và các nước Đông Nam Á theo học. Hầu hết học viên là các kỹ sư giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp đa quốc gia muốn nâng cao vị thế ở vai trò quản lý. Một số khác là sinh viên Bách Khoa chương trình Chất lượng cao (bậc Đại học) vừa tốt nghiệp, tiếp tục chọn học BK-IMP để nâng cao nền tảng kỹ thuật lên tầm mới và lĩnh hội kiến thức quản trị bài bản, có định hướng phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế.

Với mục tiêu mang lại các tri thức tiên tiến về khoa học và công nghệ một cách hệ thống, BK-IMP còn khởi tạo môi trường để học viên khám phá chính bản thân mình, từ đó phát triển những năng lực cốt lõi của người học thông qua các kỹ năng kỹ thuật (technical skills), kỹ năng nhân sự (human skills), kỹ năng khái lược hóa (conceptual skills) – ba kỹ năng thiết yếu đối với những người điều hành hiện đại.

Chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế chất lượng cao của Đại học Bách Khoa chính là cơ hội để học viên nâng tầm tri thức và hoàn thiện các kỹ năng, lĩnh hội những bài học, những kinh nghiệm vô giá của người đi trước. Từ đó hình thành động cơ để sáng tạo và tự khẳng định thông qua học hỏi, khám phá và thực hành.

Các đối tượng học viên BK-IMP hướng đến:

  • Kỹ sư định hướng quốc tế: Muốn định hướng sự nghiệp hướng đến các công ty nước ngoài, làm việc tại nước ngoài
  • Kỹ sư giàu kinh nghiệm: Muốn định hướng sự nghiệp với vai trò quản lý trong lĩnh vực của mình
  • Kỹ sư mới ra trường: muốn chuẩn bị nền tảng tốt để phát triển sự nghiệp nhanh chóng và hiệu quả
Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao – trường ĐH Bách Khoa đang nhận hồ sơ xét tuyển năm 2020.
Hạn cuối nộp hồ sơ: 30/6
Thông tin chi tiết: tại đây
P.306 tòa nhà A4, Trường ĐH Bách Khoa – 268 Lý Thường Kiệt, P14, Quận 10
Điện thoại: 03.3264.3264 (hotline) – (028) 7300.4183

Bài & Hình: BK-IMP