BK-IMP-DHBK-Opening-Ceremony-2019

Trải nghiệm quốc tế, lấy bằng thạc sĩ Trường ĐH Bách khoa

15/06/2020

Với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, mọi lĩnh vực, ngành nghề, cá nhân, doanh nghiệp đang đứng trước áp lực phải “tiến hóa”, phải học hỏi không ngừng, làm giàu kiến thức để tránh bị bỏ lại phía sau. Đây là lý do Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao (BK-IMP) được Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM khởi tạo nhằm đáp ứng nhu cầu và trở thành điểm đến của học viên có lộ trình nâng tầm nghề nghiệp.

Sự kiện Opening Session BK – IMP 2019 tại Trường ĐH Bách Khoa

MANG LẠI NHIỀU TRẢI NGHIỆM QUỐC TẾ

Thành công của Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao (BK-IMP) hai năm qua gắn liền với việc đầu tư, xây dựng chương trình đào tạo theo xu hướng chung với thế giới, lấy người học làm trung tâm, giúp người học khám phá năng lực lõi, thúc đẩy được thế mạnh bản thân. Trong chương trình đào tạo của BK-IM, việc chú trọng hoàn thiện, nâng cao kiến thức chuyên môn, đi sâu vào chuyên môn ở khía cạnh quản lý được đề cao.

PGS. TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM chia sẻ: “Trường ĐH Bách khoa luôn theo đổi mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có tư duy hệ thống, kỹ năng thực hành tốt, khả năng nghiên cứu và độc lập sáng tạo, khả năng thích ứng trong môi trường kinh tế xã hội phát triển nhanh và nhiều biến động. Chúng tôi luôn nỗ lực để đem đến cho người học những điều kiện học tốt nhất. Định hướng đào tạo của BK-IMP là mời những người thầy lớn với những bài giảng có tính thực tiễn tính cao và thu hút chuyên gia hàng đầu, có nền tảng tri thức, kỹ năng lãnh đạo tốt”.

Hiện nay, BK-IMP là chương trình đào tạo Thạc sĩ tiên phong và duy nhất tại Việt Nam được thiết kế giảng dạy 100% tiếng Anh, mang lại nhiều trải nghiệm quốc tế cho học viên khối ngành kỹ thuật, quản trị. Các chuyên ngành đào tạo của BK-IMP bao gồm Quản lý Xây dựng; Khoa học Máy tính chuyên ngành An ninh mạng; Kỹ thuật Viễn thông; Quản lý Dầu khí, Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Sáng nghiệp và Đổi mới.

Ưu điểm vượt trội của BK-IMP nằm ở sự kết hợp đa dạng giữa Trường Đại học Bách Khoa với các đại học đối tác quốc tế uy tín như Yokohama National University, Kyushu University (Nhật Bản), University of South-Eastern Norway (Na Uy), University of Vigo (Tây Ban Nha), cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, dự án quốc tế như Tập đoàn thép JPE (Nhật Bản), Erasmus+ Project N (Liên minh Châu Âu).

Tại BK-IMP, học viên được thụ hưởng chất lượng đào tạo cũng như điều kiện học tập tốt nhất. Được truyền đạt kiến thức từ đội ngũ các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ của Trường Đại học Bách Khoa đã qua tu nghiệp ở các trường đại học uy tín trên thế giới, có kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, các giáo sư đến từ đại học đối tác sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy, cung cấp kiến thức mới nhất về kỹ thuật, công nghệ cho học viên, nâng cao tính quốc tế trong môi trường học tập.

THUẬN LỢI CHO CÔNG VIỆC CỦA HỌC VIÊN

BK-IMP đã khởi tạo môi trường học tập giàu tính tương tác, hỗ trợ học viên phát triển những năng lực cốt lõi của mình; qua các kỹ năng kỹ thuật (technical skills), kỹ năng nhân sự (human skills), kỹ năng khái lược hóa (conceptual skills). Theo đó, học viên được định hướng đi sâu vào khai mở năng lực phân tích, đưa ra giải pháp, giải quyết vấn đề, nhằm thích nghi ngay với những vấn đề thực tế trong quá trình làm việc.

Điều dễ thấy là học viên của BK-IMP gồm toàn những con người cầu tiến, giàu ý chí và nghị lực. Ngoài người học trong nước, BK-IMP đã thu hút rất nhiều học viên đến từ các nước Đông Nam Á. Các học viên được hòa mình trong một môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại, lớp học thân thiện, nhiều cơ hội nghiên cứu cùng các bạn học giàu thành tích, các thạc sĩ tương lai còn có điều kiện tham quan thực tế, nhanh chóng lĩnh hội kiến thức được đào tạo, nhạy bén hơn trước những bài toán thực tế được đặt ra.

Chương trình học bố trí linh hoạt, chú trọng đến thời gian học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của từng học viên. Ngoài ra, bên cạnh lựa chọn học tập ở môi trường trong nước để nhận bằng thạc sĩ do Trường Đại học Bách Khoa cấp, học viên của BK-IMP có cơ hội nhận học bổng, trao đổi học tập, chuyển tiếp du học làm luận văn thạc sĩ tại ĐH đối tác và các tổ chức quốc tế, giá trị học bổng lên đến 75% học phí.

Với những hiểu biết chuyên sâu, bài bản về lĩnh vực kỹ thuật và quản lý, đi cùng với kinh nghiệm đa dạng, học viên tốt nghiệp chương trình của BK-IMP sẽ là những ứng viên tiềm năng cho các vị trí quản lý cấp trung, cấp cao tại các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia trong xu thế mở cửa sâu rộng hiện nay.

Thạc sĩ Chất lượng cao – Trường ĐH Bách Khoa đang tuyển sinh năm 2020. Điểm đặc biệt là học viên có cơ hội nhận học bổng lên đến 75% học phí. Thông tin chi tiết và ứng tuyển học bổng TẠI ĐÂY.
• Địa chỉ: P.306 tòa nhà A4, Trường ĐH Bách Khoa – 268 Lý Thường Kiệt, P14, Quận 10
• Điện thoại: 03.3264.3264 (hotline, zalo) – (028) 7300.4183

BK-IMP

Các tin liên quan