Trường ĐH Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Auckland (New Zealand)

15/11/2022

Ngày 15/11, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tọa đàm “Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand trong bối cảnh mới” đã được diễn ra với sự tham dự của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và ông Grant McPherson – Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand. 


PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng đại diện trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Auckland – Đại học New Zealand

Đại diện phía Việt Nam và New Zealand đã trao đổi nhiều kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo như: xây dựng chương trình học, các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên;… Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng đã đại diện trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Auckland – Đại học New Zealand.

Trước đó, vào tháng 3/2022 hai trường đã thực hiện ký thỏa thuận khung. Nhân dịp này, hai trường thực hiện ký kết triển khai chương trình liên kết đào tạo dành cho sinh viên, học viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính trường ĐH Bách khoa, gồm bậc đại học (2+2) và bậc sau đại học (1+1). 

Theo nội dung ký kết, sinh viên học 2 năm đầu tại trường ĐH Bách khoa, có mong muốn chuyển tiếp học tại Trường Đại học Auckland trong hai năm tiếp theo nếu đáp ứng các đủ các điều kiện về học lực, ngoại ngữ… Tương tự, ở bậc sau đại học, một năm đầu tại trường ĐH Bách khoa, sau đó chuyển tiếp học tại Trường Đại học Auckland trong năm tiếp theo. Sau khi hoàn thành khóa học, các ứng viên sẽ được nhận bằng từ Trường Đại học Auckland . Trong năm đầu tiên thực hiện, có 5 suất dành cho bậc đại học và từ 3 đến 5 suất cho học viên cao học. Sau đó, hai trường sẽ đánh giá và xem xét thực hiện cho những năm tiếp theo. 

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết hiện nay, có một số lượng lớn du học sinh Việt Nam đang du học tại New Zealand, nhiều chương trình học bổng của Chính phủ New Zealand đã và đang hỗ trợ nhiều sinh viên Việt Nam có điều kiện học tập tại nước ngoài. Thứ trưởng cũng mong muốn hai bên tiếp tục mở rộng các chương trình học bổng; tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực giáo dục; đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm về giáo dục và đào tạo; tiếp tục phối hợp và liên kết giữa các trường đại học; phát triển thêm các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên.

Nguồn: P. QTTH-TT (tổng hợp)

Các tin liên quan