Vì sao kỹ sư nên học MBA?

22/07/2021

Theo Career Launcher – một tổ chức Ấn Độ chuyên thống kê dữ liệu về Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA – công bố những số liệu đầy bất ngờ: Một chương trình MBA điển hình thường có 60-80% học viên là kỹ sư, chỉ khoảng 10% xuất thân ngành kinh doanh, phần còn lại trải đều các ngành nghề khác như bác sĩ, luật sư, giáo viên, công chức nhà nước… Điều này cho thấy học MBA của các kỹ sư ở nước ngoài đã trở thành một xu hướng.

Hình ảnh: IMP

Còn ở Việt Nam, những năm gần đây, thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) ngành kỹ thuật cũng ngày một phổ biến. Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức về kinh doanh, quản lý mới mẻ và cần thiết đối với một kỹ sư có mong muốn phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Những kiến thức này cũng giúp học viên hoàn toàn có thể áp dụng trực tiếp vào công việc chuyên môn của mình trong hiện tại hoặc muốn khởi nghiệp kinh doanh trong tương lai.

Ngoài ra, đối với các bạn sinh viên ngành kỹ thuật mới tốt nghiệp, MBA cũng là một chương trình đào tạo bổ ích giúp họ trở nên tự tin, biết cách quản lý công việc khoa học, từ đó, đạt được hiệu quả tốt hơn. Việc học MBA cũng giúp bạn sẽ mở rộng mối quan hệ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn sẽ hiểu thêm về các lợi thế và khó khăn của các ngành công nghiệp khác. Từ đó bạn có thể so sánh hoặc liên kết nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, với cộng đồng cựu sinh viên từ chương trình MBA, bạn sẽ có được những mối quan hệ đắt giá với các nhà lãnh đạo mà không dễ dàng gì bạn có được.

Để giúp mọi người có thông tin về vấn đề này, Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP tổ chức nhiều buổi Hội thảo Trực tuyến mang xu hướng chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm trong ngành Kỹ thuật với sự tham gia từ các diễn giả là giảng viên của trường Đại học Bách Khoa, cũng như cựu học viên của chương trình MBA để mọi người có được đáp án cho câu hỏi: “Vì sao kỹ sư nên học MBA?” của mình. Để từ đó có được định hướng phù hợp cho bản thân hiện tại và tương lai.

Cập nhật thông tin chi tiết tại website: https://imp.hcmut.edu.vn/

hoặc truy cập Facebook fanpage của BK-IMP: https://www.facebook.com/Internationalmasterprograms

Để nhận được những thông báo mới nhất về Chương trình.

Các tin liên quan