Để thực hiện hóa mục tiêu đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngành xây dựng đã và đang trở thành ngành trọng điểm, có nhiệm vụ đi trước, mở đường, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng (các công trình xây dựng) để phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành xây dựng đặc biệt ở vị trí quản lý được dự báo đã và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Với vai trò là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao ở khu vực phía Nam, trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã không ngừng khẳng định vị trí chuyên của mình trong lĩnh vực đào tạo. Nhằm đáp ứng về chuyên môn cũng như có hướng đào tạo phát triển phù hợp dành riêng cho kỹ sư ngành xây dựng. Chương trình thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP đã ra đời và được giới chuyên môn đánh giá là một trong những chương trình đào tạo cần thiết cho người học nếu muốn thăng tiến trong tương lai.

Hình ảnh: IMP

BK- IMP mang đến cho học viên một chương trình đào tạo sát thực tế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp học viên tiếp cận với nguồn kiến thức đa dạng và môi trường học tập chất lượng quốc tế, có tính ứng dụng cao mà còn đáp ứng được nhu cầu tuyển nhân sự cấp quản lý của doanh nghiệp tại Việt Nam. Chương trình đào tạo này cũng sẽ giúp học viên tăng khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường quốc tế.

Ngoài kiến thức được học tại lớp, học viên còn được trau dồi kinh nghiệm thực tế khi được thực hành ngay tại công trình, giúp học viên vận dụng kiến thức và kĩ năng một cách có hiệu quả. Đồng thời, chương trình cũng trang bị những kỹ năng và thái độ cần thiết đặc biệt cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp để trở thành những chuyên gia đầu ngành trong tương lai.