CUỘC SỐNG CỦA BẠN ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH BỞI KHÁT KHAO VƯỢT TRỘI NHẤT

21/09/2021

Khát khao vượt trội nhất sẽ định hướng cho sự chú ý của con người một cách vô thức. Như John Herman Randall đã chỉ ra trong cuốn Culture of Personality (tạm dịch: Văn hóa nhân cách) của mình, đã phát hiện được một chân lý khá thú vị trong tâm lý học, rằng mọi suy nghĩ đều bắt nguồn từ những xúc cảm và tình cảm nguyên thủy. Tính cách được xem như là một tập hợp của lý trí, cảm xúc và ý chí trong tiềm thức của mỗi người. Tính cách được biểu đạt qua một quá trình sáng tạo, bắt đầu từ một thôi thúc hoặc xúc cảm, chuyển đến tư tưởng, rồi hoàn thiện bằng một hành động có chủ ý. Ở lần phân tách cuối cùng, cuộc sống của chúng ta được quyết định bởi những khao khát vượt trội nhất. Lòng khao khát chính là thứ hình thành nên tính cách con người.

Hình ảnh: IMP

Khát khao vượt trội nhất trong một người sẽ chi phối tính cách cuộc sống của anh ta. Hay nói đơn giản là, một người khát khao mãnh liệt một điều gì đó thì anh ta sẽ trở thành điều đó. Peary từng bảo rằng trong hai mươi bốn năm trời, dù tỉnh hay mơ, giấc mơ và mục tiêu duy nhất trong cuộc đời ông chỉ độc một việc là tìm ra Bắc Cực. Edison với dây tóc bóng đèn, Stevenson với đầu máy xe lửa, Fulton với tàu thủy chạy bằng hơi nước, Napoleon Bonaparte với quyền lực toàn cõi châu u, Jeanne d’Arc với công cuộc bảo vệ nước Pháp, Thánh Paul với việc truyền bá đạo Cơ Đốc, tất cả đều là những hành động bắt nguồn từ sự khao khát rõ ràng và vượt trội.

Còn bạn thì sao? Nếu bạn đã có khao khát phát triển sự nghiệp cá nhân của mình, hãy biến khao khát thành hành động bằng một chương trình đào tạo sau đại học hiệu quả và cần thiết cũng là một lựa chọn phù hợp. ​​Chương trình Thạc sĩ chất lượng cao BK-IMP Với 5 ngành đào tạo gồm Quản lý Xây dựng, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Viễn thông, Kỹ thuật Dầu khí và Quản trị Kinh doanh, được thiết kế với những bài học sát với thực tế và không ngừng cập nhật những kiến thức, công nghệ mới cùng với phương pháp giảng dạy sinh động, khơi gợi tư duy, khả năng lãnh đạo và quản trị cho học viên.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình BK-IMP hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn. Hãy hành động ngay hôm nay để sớm đạt được cuộc sống mà bạn mong muốn.

Các tin liên quan