Hội thảo trực tuyến – Ứng dụng của ngành Khoa học Dữ liệu trong thời đại số

08/07/2021

Bạn dễ dàng nhìn thấy Amazon đã phân tích các lần mua hàng trước của bạn để dự đoán những món đồ bạn có thể sẽ thích mua và gửi quảng cáo tới, Robot xuất hiện, chatbot nổi lên, máy móc được tự động hóa, nhận diện giọng nói, … Những cái đang xảy ra trước mắt bạn là một trong những ứng dụng nổi tiếng của khoa học dữ liệu.

Hội thảo trực tuyến – Ứng dụng của ngành Khoa học Dữ liệu trong thời đại số
Hình ảnh: BK – IMP

Vì những lý do đó ngành Data Sience đã được tạp chí Harvard Business Review đánh giá là một trong những ngành có “độ hấp dẫn cao nhất trong thế kỷ 21” – cũng như đứng đầu trong những ngành có thu nhập khủng trên toàn cầu. Và đó cũng là nguyên nhân mà dường như nhân sự ngành Khoa học dữ liệu đặc biệt ở trình độ sau đại học thì chưa bao giờ là đủ.

Để chia sẻ tổng quan ứng dụng của ngành Khoa học Dữ liệu trong thời đại số và những thông tin hữu ích cho các bạn đang làm việc hoặc quan tâm đến lĩnh vực Khoa học máy tính cũng như vai trò của người quản lý trong những dự án khoa học dữ liệu.

Trong cuối tháng 7 sắp tới, Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến được mang tên: “Ứng dụng của ngành Khoa học dữ liệu trong thời đại số” để giúp các bạn có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn lĩnh vực này.

Hội thảo sẽ được tổ chức trực tuyến qua nền tảng ZOOM ONLINE

Thời gian: 9:00 – 10:30 Thứ bảy 31/7/2021

Khách mời:

• PGS.TS Quản Thành Thơ – Phó trưởng khoa, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính – trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM
  • TS. Trương Quang Vinh – Phó Giám đốc VP Đào tạo Quốc tế – trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM.
  • Anh Phạm Thành Lâm – Đồng sáng lập, Giám đốc Phát triển Sản phẩm tại trueID – Giải pháp định danh khách hàng điện tử – Công ty Cổ phần VNG.

Nội dung hội thảo:

1. Xu hướng phát triển của ngành Khoa học dữ liệu hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam.
  2. Ứng dụng của ngành Khoa học dữ liệu trong doanh nghiệp.
  3. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là nhân sự ở trình độ sau đại học ngành Khoa học dữ liệu trong doanh nghiệp.
  4. Những tiêu chí lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu phù hợp với sinh viên và người đã đi làm.
  5. Tổng quan về chương trình Thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu) của trường Đại học Bách Khoa.
  6. Những nghiên cứu nổi bật của giảng viên và sinh viên trường Đại học Bách Khoa trong ngành Khoa học Dữ liệu.
  7. Giao lưu đặt câu hỏi cùng diễn giả.

Các bạn đừng bỏ lỡ hội thảo với các thông tin quan trọng đến từ Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP trường Đại học Bách Khoa nhé!

Đăng ký tham gia tại link: https://bit.ly/2SRxOot