HỘI THẢO: ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO KIỂM SOÁT AN TOÀN LAO ĐỘNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG

12/05/2023

🔻 Theo báo cáo của 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương 1, năm 2022 trên toàn quốc đã xảy ra 7.718 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) (tăng 1.214 vụ, tương ứng với 18,66% so với năm 2021). Hầu hết các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đa phần xảy ra ở lĩnh vực xây dựng do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Ngã cao, va chạm, điện giật, …. Điều này càng cho chúng ta thấy rõ về tình trạng an toàn lao động ở Việt Nam vẫn đang tồn tại nhiều vấn đề và thách thức. 

Công tác đảm bảo an toàn cho người lao động là nhiệm vụ trọng yếu trong công tác quản lý dự án xây dựng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này không chỉ đơn thuần cần kiến thức về quản lý dự án xây dựng mà cần phải hiểu rõ về các quy định an toàn lao động liên quan đến ngành xây dựng, bao gồm việc đảm bảo an toàn cho người lao động, bảo vệ môi trường, và quản lý các rủi ro xảy ra trong quá trình xây dựng. Trong thực tế hiện nay, dù đã có nhiều cải tiến điển hình như: trang bị các thiết bị bảo hộ lao động và tuyên truyền rộng rãi các quy tắc giữ an toàn cho người lao động. Tuy nhiên, việc giám sát bảo vệ hộ lao động còn phụ thuộc nhiều vào kiến thức, kinh nghiệm, tính chủ quan của cán bộ kỹ thuật và các kỹ thuật thủ công. Kết quả là vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn và sai sót trong hệ thống bảo hộ. 

📌 Vậy, đâu sẽ là giải pháp tối ưu giúp kiểm soát an toàn lao động?

Để có thể tạo ra cú hích có tác động lớn cho lĩnh vực xây dựng, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence -AI) được coi là một “ứng cử viên” sáng giá đóng vai trò quan trọng – tích cực – lớn mạnh giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề trong kiểm soát an toàn lao động. 

Ghi nhận điển hình nhất là việc ứng dụng AI để nhận diện, kiểm tra, phân tích hình ảnh hiện trường một cách hiệu quả và chính xác. Tất cả là nhờ sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo AI cùng các lớp thuật toán tiên tiến nhưng không kém phần phức tạp: Học máy (Machine learning) và Học sâu (Deep learning). Công nghệ này đang thực sự mở ra một cánh cửa mới giúp con người tạo ra sự thay đổi tích cực cho lĩnh vực kiểm soát an toàn lao động xây dựng.

💫 Hãy cùng trường Đại học Bách Khoa ĐHQG HCM, chương trình Thạc sĩ Quốc tế BK-IMP đến với hội thảo “ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO KIỂM SOÁT AN TOÀN LAO ĐỘNG TRÊN CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG”. Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu về các công nghệ trong quản lý xây dựng: Trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ thực tế ảo AR, Drone, Game build console và các ứng dụng của chúng trong đời sống hiện đại ngày nay giúp kiểm soát hiệu quả công tác an toàn thiết bị bảo hộ lao động trên các công trường xây dựng.

Hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời, thu hút sự tìm tòi và khai phá từ cộng đồng. Và đặc biệt, người tham gia còn có cơ hội được tham quan các đề tài nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tế các công nghệ tại phòng thí nghiệm BIM Lab.

————————————

⏰ Thời gian: 9:30 – 11:00, Thứ Bảy, ngày 27/5/2023

📍 Địa điểm: Phòng chuyên đề khoa Kỹ thuật Xây dựng, Nhà B6 – Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM | 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10

🎤 Buổi hội thảo với sự tham gia chia sẻ của diễn giả: PGS.TS Trần Đức Học – Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG HCM

👉🏻 Nhanh tay đăng ký tham gia Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo kiểm soát an toàn lao động trên công trường xây dựng” ngay hôm nay nhé!

🔥 Đăng ký tại đây: https://forms.gle/L8TdK5xR3jWvDxoNA

—————————–

🔖 Chương trình Thạc sĩ Quốc Tế BK-IMP

📌 Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM

🏣 Phòng 306, lầu 3, tòa nhà A4, trường ĐHBK – 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

📞 Điện thoại: 028 7300 4183 | Hotline: 03 3264 3264

📧 Email: info@imp.edu.vn

Các tin liên quan

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

HỘI THẢO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ (BK-IMP)

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ, quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, cùng với thị trường kinh doanh nhiều biến động, các doanh nghiệp đang nỗ lực với nhiều chính sách thu hút nhân tài trình độ cao, cả về chuyên môn lẫn năng lực quản lý để có thể...