Vòng xoáy căng thẳng giữa Nga va Ukraina đã đẩy giá dầu mỏ tăng mạnh, tình trạng thiếu hụt dầu, khí trong nước, Điều này cũng đang thúc đẩy nhu cầu đầu tư các dự án thăm dò, khai thác mới. Chính vì vậy, triển vọng hồi phục nền kinh tế cũng cải thiện nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, khí đốt cho các hoạt động sản xuất – kinh doanh, vận tải.

Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó, thì cần có nhân sự chuyên môn, đặc biệt là nhân sự cấp quản lý ngành dầu khí. Bên cạnh đó, xu hướng của các doanh nghiệp khai thác dầu khí tại Việt Nam hiện nay đang muốn sử dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam để thay thế cho các chuyên gia nước ngoài lại lần nữa cảnh báo sự cần thiết của nhân sự trong ngành dầu khí. Điều này mở ra cơ hội thăng tiến rất lớn cho những ai đang công tác trong ngành dầu khí.

Ngày 06/4/2022, Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds – Anh) đã công bố bảng xếp hạng đại học thế giới cho năm 2022 (QS World University Rankings 2022 – QS Subjects 2022). Bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên 04 tiêu chí: Danh tiếng học thuật; Danh tiếng với nhà tuyển dụng; Tỷ lệ trích dẫn trên bài báo và Chỉ số H-Index. Dựa theo đó mà ngành Kỹ thuật Dầu khí của trường Đại học Bách Khoa vừa được vinh danh trên bảng xếp hạng này, đạt top 50 – 100 thế giới, hạng 1 tại Việt Nam. Công bố này đã khẳng định chất lượng đào tạo ngành Kỹ thuật Dầu khí, đặc biệt là chương trình sau đại học. Chính vì vậy, để tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực đào tạo, Chương trình thạc sĩ chất lượng cao BK-IMP với chuyên ngành kỹ thuật dầu khí sẽ mang đến kiến thức chuyên môn không ngừng cập nhật cũng như kỹ năng quản lý làm nền tảng thăng tiến cho học viên.

💥 Hiện chương trình đang tuyển sinh khoá 2022

🔰 THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ ĐỢT 2: 30/6/2022