Ra mắt chương trình hợp tác đào tạo CEP

13/05/2019

Vào sáng ngày 24/4, buổi ra mắt chương trình Hợp tác Đào tạo (Collaborative Education Program – CEP) đã được diễn ra tại trường ĐH Bách khoa với sự tham dự của các nhà tài trợ, đối tác đến từ Nhật và Myanmar.

Buổi ra mắt đánh dấu bước đầu đi vào hoạt động chương trình Hợp tác Đào tạo giữa Trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Yokohama – Nhật Bản và trường Kỹ thuật Yangoon – Myanmar. Chương trình được tài trợ bởi Dự án Phát triển các Trường Đại học Kỹ thuật Đông Nam Á (JICA Project – AUN/SEED-Net).

Khai mạc buổi ra mắt chương trình CEP

Khai mạc buổi ra mắt chương trình CEP

Nền kinh tế Việt Nam cũng như Myanmar đang trong thời kỳ phát triển nhanh vượt bậc, và các kỹ sư được đào tạo bài bản chính là một trong những thành tố quyết định cho sự phát triển này. Mục tiêu chính của chương trình CEP là khuyến khích sự sáng tạo, năng động cũng như đề cao các thành quả nghiên cứu, hợp tác của các kỹ sư.

PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa TP.HCM giới thiệu về trường

PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa TP.HCM giới thiệu về trường

Vào cuối tháng 12 năm 2022, CEP được dự báo sẽ đạt được các kết quả khả quan về nhiều mặt: thắt chặt mối quan hệ giữa các trường đại học và các nền công nghiệp, các nghiên cứu chất lượng của sinh viên thuộc ngành Quản lý Dự án Xây dựng, các buổi hội thảo, workshop quốc tế nhằm trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, chương trình Song ngành giữa Đại học Yokohama và Đại học Bách khoa,…

Đại diện Công ty JFE Steel - Nhật Bản phát biểu trong buổi ra mắt

Đại diện Công ty JFE Steel – Nhật Bản phát biểu trong buổi ra mắt

Đặc biệt, CEP cung cấp học bổng đặc biệt cho công dân các nước khối ASEAN đăng ký học chương trình Thạc sỹ Chất lượng cao (BK-IMP) ngành Quản lý Dự án Xây dựng tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Học bổng này do tổ chức AUN/SEED-Net tài trợ, bao gồm:

  • Toàn bộ học phí của chương trình
  • Hỗ trợ vé máy bay cho học viên không sinh sống tại Việt Nam
  • Hỗ trợ phí Visa cho năm thứ 2 tại ĐH Bách khoa
  • Phí di chuyển, phí sinh hoạt
  • Hỗ trợ ngôn ngữ, y tế, bảo hiểm
  • Các chuyến đi thực tế tại Nhật (2 tháng) và Myanmar (15 ngày)
  • Tham dự các buổi hội thảo tại các nước ASEAN

Bài: TUẤN ANH – Ảnh: TRÂM LÊ

Các tin liên quan

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đợt tháng 4/2024

Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho học viên Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) đã diễn ra vào sáng 27/4 tại Hội trường A5, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM). Buổi lễ tốt nghiệp có sự tham gia của PGS.TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế,...