Mặc dù, tinh thần khởi nghiệp của Việt Nam được xếp vào nhóm cao trên thế giới, nhưng nước ta lại nằm trong số 20 quốc gia có khả năng thực hiện các kế hoạch kinh doanh thấp nhất, chỉ có khoảng 3% được gọi là thành công. Những vấn đề mà khởi nghiệp thường gặp phải ở giai đoạn bắt đầu thường thấy là:

👉 Ý tưởng độc đáo nhưng chưa có chiến lược khảo sát thị trường phù hợp

👉 Thử nghiệm ý tưởng tốn kém, tiêu tốn nguồn lực.

👉 Ngoài ý tưởng thì nhà sáng lập không biết bắt đầu từ đâu.

Để khắc phục những vấn đề trong giai đoạn bắt đầu thì các doanh nghiệp khởi nghiệp cần phải:

– Học cách đánh giá khả thi của ý tưởng về nhiều mặt

– Học cách triển khai ý tưởng giai đoạn ban đầu

– Học cách gọi vốn thành công

– Học cách thu hút người tài, để cùng đồng hành triển khai ý tưởng thành công

Và tất nhiên, việc đầu tư kiến thức và kỹ năng bài bản là có thể làm hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Như Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Bùi Thế Duy, từng chia sẻ: “Trên thực tế, tất cả các startup trước khi hoàn thành giấc mơ trở thành một kỳ lân thì đều cần phải sống được. Và muốn vậy, điều quan trọng là họ phải có được kỹ năng, kiến thức cốt yếu để sống sót. Mà kiến thức, kỹ năng chỉ có được thông qua học tập, tích lũy từ một hình thức đào tạo bài bản”.

Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP với 5 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật viễn thông, Khoa học máy tính với sự tham gia giảng dạy của những giảng viên đầu ngành không chỉ trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết mà giúp bạn phát triển tầm nhìn và tiềm năng lãnh đạo trong suốt quá trình đào tạo.

Đặc biệt Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP ngành Quản trị kinh doanh tập trung vào đổi mới sáng tạo được thiết kế đặc biệt dành riêng cho kỹ sư nhằm khẳng định kỹ sư cũng có thể làm kinh doanh nếu như được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng quản lý. Bên cạnh đó, học viên cũng được đào chuyên môn về tài chính dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp giúp cân đối được doanh thu, dòng tiền, lợi nhuận đạt được mục đích kinh doanh.

Nếu bạn quan tâm đến Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn.